Facebook Messenger Kids cho phép phụ huynh giám sát tin nhắn của con

0
306

Năm ngoái, ứng dụng nhắn tin cho trẻ em của Facebook là Messenger Kids đã bị chỉ trích trên các mặt báo vì gặp phải vấn đề bảo mật nghiêm trọng. Năm nay, Messenger Kids tiếp tục thu hút sự chú ý của báo giới, nhưng dành cho một sự thay đổi tích cực. Facebook gần đây đã công bố một số thay đổi trong các tính năng của ứng dụng Messenger Kids, cho phép cha mẹ để mắt đến con cái họ. Facebook cũng đã cập nhật chính sách bảo mật của ứng dụng này.  

Tính năng cải tiến của Messenger Kids

Gã khổng lồ công nghệ Facebook mới đây đã ra mắt một số nâng cấp quan trọng góp phần củng cố tính năng bảo vệ trong ứng dụng Messenger Kids. Theo một bài đăng trên blog của Morgan Brown, Giám đốc sản phẩm của Facebook, công ty này đã thực hiện một số nâng cấp tính năng trong Messenger Kids.  

Facebook đã giới thiệu các tính năng mới trong Bảng điều khiển dành cho phụ huynh (The Parent Dashboard) của Messenger Kids trong cả ứng dụng cho iOS và Android.  

  • Lịch sử liên lạc và trò chuyện gần đây: Phụ huynh có thể biết con mình đang trò chuyện với ai và mức độ thường xuyên cùng với lịch sử trò chuyện trong 30 ngày.  
  • Nhật ký hình ảnh trò chuyện: Phụ huynh có thể xem hình ảnh và video trong chuỗi trò chuyện của trẻ.
  • Lịch sử liên lạc được báo cáo và chặn: Phụ huynh có thể xem lịch sử danh bạ và tin nhắn mà con cái họ từng chặn hoặc báo cáo. Họ cũng sẽ nhận được thông báo về những hành động báo cáo hay chặn mà con họ thực hiện.
  • Đăng xuất thiết bị từ xa: Phụ huynh có thể xem các thiết bị nơi trẻ đăng nhập hoặc đăng xuất vào ứng dụng Messenger Kids.
  • Tải xuống thông tin của trẻ: Thông qua tùy chọn này, phụ huynh có thể lấy thông tin của con họ trên Messenger Kids. Dĩ nhiên là việc làm này sẽ được thông báo cho trẻ.

Tính năng Bảng điều khiển dành cho phụ huynh cũng giúp phụ huynh giám sát nhiều trẻ cùng lúc.

Facebook cũng cải tiến phương pháp chặn hoặc bỏ chặn danh bạ trong Messenger Kids, cha mẹ có thể kiểm soát việc con cái họ kết nối với ai.

Facebook cũng sẽ gửi thông báo cho trẻ về những gì mà phụ huynh của chúng quan sát và thực hiện với hòm thư một cách thân thiện.

Thay đổi chính sách bảo mật  

Bên cạnh các tính năng được cải tiến, Facebook cũng cập nhật Chính sách bảo mật cho ứng dụng Messenger Kids. Như đã nêu trong bài đăng

“Chúng tôi đã cập nhật chính sách bảo mật của Messenger Kids, bao gồm thông tin bổ sung về các hoạt động thu thập, sử dụng, chia sẻ, lưu giữ và xóa dữ liệu.”

Facebook cũng nói rằng sẽ thêm thông tin về chính sách bảo mật vào danh sách các tính năng dự định tung ra trong tương lai.

Tin sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây