An toàn thông tin trong các hệ thống điều khiển công nghiệp ICS-SCADA, thực trạng và các nguy cơ mất an toàn thông tin đối với hệ thống SCADA

An toàn thông tin trong các hệ thống điều khiển công nghiệp ICS-SCADA đang nổi lên như một vấn đề nổi bật vì tác động của nó đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính đơn vị đó và xã hội. Trên thế giới đã ghi nhận được số lượng các tấn công nhằm vào các hệ thông SCADA ngày một tăng cao. Cụ thể, theo một số báo cáo gần đây, số lượng các cuộc tấn công vào hệ thống SCADA trong năm 2014 đã tăng gấp đôi so với số liệu các năm trước. Trong đó, ngành năng lượng và ngành sản xuất trọng yếu là các ngành phải gánh nhiều tấn công nhất. Ngoài ra, hầu hết các tấn công vào các hệ thống này vẫn chưa xác định được kiểu tấn công.

Nắm bắt được tầm quan trọng của an toàn thông trong các hệ thống SCADA, Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin , Bộ Công Thương đã phối hợp cùng công ty Misoft tổ chức Hội thảo an toàn thông tin trong các hệ thống SCADA. Tại hội thảo, các diễn giả trong và ngoài nước đã có nhiều trình bày về thực trạng và các nguy cơ mất an toàn thông tin đối với hệ thống SCADA. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia trong ngành đến tham dự.
Hội thảo đã cung cấp một cái nhìn khái quát về sự cần thiết phải quan tâm đến các vấn đề đảm bảo an toàn thông tin đối với các thiết bị và hệ thống SCADA tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây