Bản vá Patch Tuesday của Windows 10 gây hư hỏng Office

0
388

Theo cảnh báo từ Microsoft thì bản vá Patch Tuesday của Windows 10 đang phá vỡ các bản cập nhật Office.

Các bản cập nhật gần đây của Microsoft đang khiến người dùng Windows 10 phải đau đầu. Theo kỹ sư David James của Microsoft, một trong những lỗi nghiêm trọng là Windows 10 đang ngăn người dùng cập nhật các sản phẩm Office, do vấn đề mất chứng chỉ.
Trong một bài tweet của mình, James nói các bản cập nhật Windows 10 Patch Tuesday của tháng 10.2020 đã dẫn đến một sự cố lớn về lỗi chứng chỉ, điều này đang ngăn Memcm và Configuration Manager tải xuống các bản cập nhật Office 365.
Cụ thể sau khi Windows 10 cập nhật bản vá Patch Tuesday của tháng 10 năm nay người dùng sẽ gặp phải thông báo lỗi: “Download of Office 365 file failed, error =”. Lỗi này xảy ra khi người dùng Windows 10 cố gắng cài đặt các bản cập nhật Office mới nhất. Hiện chưa có giải pháp chính thức nào cho sự cố này và người dùng Windows 10 bị ảnh hưởng nên quay trở lại bản cập nhật trước đó để tạm thời khắc phục. Theo Microsoft, chứng chỉ của hệ thống và người dùng có thể bị mất khi cập nhật thiết bị từ Windows 10 phiên bản 1809 lên phiên bản mới hơn.
Bản vá Patch Tuesday của Windows 10 gây hư hỏng Office - ảnh 1

Thông báo sự cố từ bản vá Tuesday Patch của kỹ sư Microsoft

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài ra nếu người dùng Windows 10 đang cố gắng cập nhật lên Windows 10 v2004 hoặc Windows 10 v20H2 sẽ có thể gặp phải nhiều vấn đề không tương thích phần cứng như lỗi không hoạt động được với ổ cứng SSD Thunderbolt NVMe hoặc gây ra lỗi khi truy cập MMC Snap-In.
Microsoft hiện làm việc để khắc phục tất cả những vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây