Cách đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả các thiết bị

0
595

2018 là một năm đầy sóng gió của mạng xã hội Facebook khiến người dùng cảm thấy bất an về sự riêng tư khi một loạt các sự cố, lỗ hổng được công bố như: rò rỉ hình ảnh riêng tư của người dùng, lộ lọt thông tin tài khoản, tin nhắn…. Bài báo này hướng dẫn cách thức đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên tất cả các thiết bị.

Mạng xã hội Facebook sử dụng một số biện pháp an ninh để bảo vệ tài khoản người dùng, trong đó có việc cung cấp access token cho các ứng dụng đã được người dùng cho phép hoặc chấp nhận sử dụng. Facebook cung cấp quyền truy cập tạm thời và an toàn tới các API của Facebook để các ứng dụng có thể truy cập vào tài khoản người dùng. Tuy nhiên, đây cũng là công nghệ gây rò rỉ thông tin của hơn 50 triệu tài khoản người dùng Facebook vào cuối tháng 9/2018. Vào thời điểm đó, do access token bị đánh cắp, do đó Facebook phải xóa bỏ access token khiến hàng triệu người dùng mạng xã hội này bị đăng xuất khỏi tài khoản. Có nhiều cách để kẻ tấn công lấy được token của người dùng như qua các add-on của trình duyệt, mã độc hại… Vì vậy, việc người dùng kiểm soát tài khoản facebook trên các thiết bị là điều cần thiết. Hướng dẫn dưới đây giúp người dùng có thể tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn Bảo mật và đăng nhập từ thanh menu bên trái. Tại đây, danh sách các thiết bị đang đăng nhập sẽ được hiển thị.

Bước 3: Nếu người dùng muốn đăng xuất tài khoản Facebook ra khỏi tất cả các thiết bị, thì lựa chọn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên.

Nếu người dùng muốn đăng xuất trên một số thiết bị, thì truy cập vào từng thiết bị và lựa chọn Đăng xuất.

Bước 4: Facebook sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận, lựa chọn Đăng xuất để kết thúc. Khi đó, trên các thiết bị khác sẽ bị đăng xuất khỏi tài khoản Facebook.

Một số lưu ý trong việc sử dụng Facebook

– Kích hoạt tính năng xác thực 2 bước (Two-authencation) để nâng cao khả năng bảo mật cho tài khoản.
– Liên kết tài khoản Facebook với một địa chỉ email an toàn.
– Không tùy tiện đăng nhập tài khoản Facebook trên các máy tính khác. Đặc biệt, không sử dụng tính năng lưu mật khẩu (Remember Password).
– Chỉ sử dụng tính năng Đăng nhập với Facebook hoặc Login with Facebook trên các website thực sự tin cậy.
– Chỉ nên cài đặt các ứng dụng tin cậy trên Facebook.
– Không tùy tiện truy cập vào các đường dẫn trên trên Facebook.
– Đối với thiết bị di động, nên sử dụng ứng dụng Facebook thay cho việc truy cập từ trình duyệt di động.
– Thận trọng với các tin nhắn lừa đảo trên Facebook và Messenger.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây