Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thông tin

0
658

Thực hiện Kế hoạch tổ chức, triển khai thực hiện đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin trong nước năm 2016 trong khuôn khổ Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” theo Quyết định số 99/QĐ-TTg ngày 14/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ (sau đây gọi tắt là Đề án 99).

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông – Đơn vị thường trực triển khai Đề án chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Công nghệ BKAV đã tổ chức các Khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thông tin cho 120 cán bộ quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các Sở Thông tin và Truyền thông 3 miền Bắc – Trung – Nam trong tháng 9-10/2016.
Ngày 13/9/2016, Khóa đào tạo đầu tiên dành cho cán bộ quản lý các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Bắc đã được Khai giảng tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (một trong 08 cơ sở đào tạo trọng điểm trong khuôn khổ Đề án 99)

Ô. Nguyễn Vĩnh An – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Thành viên BĐH ĐA 99 phát biểu Khai mạc

Nội dung các Khóa học tập trung chính vào: Tổng quan về an toàn thông tin; Quản lý nhà nước về an toàn thông tin (các văn bản, hành lang pháp lý; các chủ trương, chính sách mới; chiến lược, kế hoạch trung hạn,….); Hệ thống tiêu chuẩn an toàn thông tin; Nguy cơ mất an toàn thông tin mạng; Phòng và xử lý sự cố mất an toàn thông tin. Bên cạnh đó học viên cũng sẽ được trải nghiệm thực tế để hiểu sâu về các phương pháp triển khai an toàn cơ bản cho hệ thống thông tin; nguy cơ mất an toàn thông tin và các phương án, biện pháp xử lý khi có sự cố xảy ra đối với hệ thống thông tin tại đơn vị chủ quản.

Ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục ATTT thuộc Bộ TT&TT, Thành viên BĐH ĐA99 phát biểu, thuyết trình về công tác QLNN

Giảng viên chính tham gia truyền đạt kiến thức, trao đổi với các học viên là những chuyên gia, nhà quản lý giàu kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực ATTT. Phương pháp giảng dạy sẽ thiên về trao đổi những tình huống phát sinh thực tiễn và các giải pháp xử lý cho những tình huống đó.

Ông Ngô Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ BKAV , thuyết trình về nguy cơ và một số sự cố mất ATTT tiêu biểu

Ngày 15/9/2016, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin đã Bế giảng Lớp học và trao Giấy chứng nhận cho các học viên đã đáp ứng yêu cầu của Khóa học, đại diện học viên của 15/22 Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Bắc đã phát biểu, gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Cục An toàn thông tin và các đơn vị chức năng đã tham mưu kịp thời cho Chính phủ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng về an toàn thông tin – lĩnh vực mới không chỉ ở Việt Nam; thông qua khóa học, cán bộ quản lý của các Sở khu vực miền Bắc đã tiếp nhận được nhiều thông tin bổ ích, thiết thực và toàn diện trong lĩnh vực quản lý nhà nước về an toàn thông tin.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT, Bế giảng và trao Chứng nhận hoàn thành Khóa học cho học viên

Lớp đào tạo dành cho cán bộ quản lý các Sở TT&TT khu vực miền Bắc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây