Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để ‘nhử mồi’ xem clip nóng, cẩn thận ‘bình mới rượu cũ’ dễ mất tài khoản như chơi!

0
507

Theo antoanthongtin.vn-Cách đây không lâu, nhiều người dùng Facebook vừa phải đối diện với vấn nạn tin giả dưới dạng link web chính thống và link dẫn đến các hội nhóm 18 . Chính vì sự tò mò 1 số người đã “dâng hiến” tài khoản cá nhân của mình cho hacker 1 cách dễ dàng, đồng thời bị Facebook cho tài khoản “bốc hơi” vì share link nhạy cảm. Vấn đề này hiện nay vẫn chưa có cách giải quyết triệt để thì gần đây, người dùng Facebook lại phải đối diện với 1 vấn nạn khó chịu hơn, đó chính là spam mã QR Code chưa link dẫn đến web 18 .

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để nhử mồi xem clip nóng, cẩn thận bình mới rượu cũ dễ mất tài khoản như chơi! - Ảnh 1.
Vấn nạn này chưa kết thúc, đã xuất hiện nhức nhối khác

Nếu bạn chịu khó để ý, hiện nay trên các diễn đàn, các hội nhóm chuyên hóng hớt, chỉ cần lướt xuống phần bình luận các bạn sẽ thấy Facebook ngập tràn trong 1 loạt các bình luận chứa mã QR Code với nhiều câu từ mời gọi “Sẽ không khiến bạn thất vọng”, “Có 1 không 2”, “Thử đi rồi biết”…

Với tâm lý tò mò đó, nhiều người dùng thiết bị cá nhân quét mã QR Code này và được dẫn đến nhiều link 18 . Link này có thể là web truyện 18 , có thể là link xem video 18 và tất nhiên bao gồm trả phí. Một vài người cho biết, họ được dẫn link đến một web xem video 18 nhưng có yêu cầu nhập email đăng ký Facebok và mật khẩu mới được dùng.

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để nhử mồi xem clip nóng, cẩn thận bình mới rượu cũ dễ mất tài khoản như chơi! - Ảnh 2.
Tràn ngập những mã QR Code tương tự trên mạng xã hội Facebook

Trong bối cảnh Facebook đang triệt để quét những tài khoản spam link, gửi link chứa nội dung 18 , các đối tượng này đang cảnh giác hơn rất nhiều bằng hình thức mới. Nhưng tất nhiên nội dung vẫn cũ. Hàng loạt tài khoản có thể bị “bay màu” nếu bạn vào link chứa mã độc và nhập toàn bộ thông tin Facebook của mình.

Đặc biệt hình thức này thu hút sự tò mò cực cao, gây ảnh hưởng đến những bạn trẻ đang dùng Facebook, chỉ vì thích khám phá, tò mò trong một mã QR Code có gì, ngay lập tức bạn có thể trở thành con mồi của những kẻ này.

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để nhử mồi xem clip nóng, cẩn thận bình mới rượu cũ dễ mất tài khoản như chơi! - Ảnh 3.

Nhiều chuyên gia về công nghệ thông tin chia sẻ, hiện nay vẫn chưa có biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật để loại bỏ 100% vấn nạn spam link sex ngoài việc cá nhân chúng ta cần tự ý thức.

Cần cân nhắc nâng cao cảnh giác cá nhân trước những lời mời gọi hấp dẫn bên dưới các bình luận nhằm thu hút sự tò mò của bạn. Không like hay tham gia các trang, nhóm, hội lạ khi được mời. Với những thứ văn hóa bẩn như spam sex hiện nay thì mỗi chủ tài khoản cần phải hết sức cảnh giác. Hy vọng bạn có thể bảo vệ tài khoản cá nhân của mình cũng như bảo vệ môi trường mạng xã hội trở nên văn minh, sạch sẽ hơn.

 

Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á

Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á

Nhóm lừa đảo tìm cách lấy mật khẩu tài khoản Facebook, dùng tiền của nạn nhân để chạy quảng cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây