Google tăng cường bảo mật thông tin cho dịch vụ Gmail

0
605

Trong bối cảnh an ninh dữ liệu đang ngày càng được quan tâm, tập đoàn công nghệ Google đã tiến hành nâng cấp dịch vụ thư điện tử Gmail nhằm thắt chặt cơ chế bảo mật thông tin.


Phó Chủ tịch Google phụ trách quản lý sản phẩm David Thacker cho biết phiên bản Gmail cải tiến có “giao diện hoàn toàn mới, các tính năng bảo mật được tăng cường, các ứng dụng mới của trí tuệ nhân tạo của Google và khả năng tích hợp cao hơn với các ứng dụng G Suite khác”.
Chế độ bảo mật bổ sung của Gmail cho phép người dùng cài đặt ngày hết hạn cho thư gửi đi, cũng như kiểm soát việc các thư này có thể được chuyển tiếp, sao chép, tải xuống hoặc in ra. Các tin nhắn cũng có thể được thu hồi sau khi đã gửi đi.
Ngoài ra, người gửi còn có thể tăng cường bảo mật bằng cách yêu cầu người nhận nhập mã xác thực được gửi qua tin nhắn văn bản để có thể mở được email. Các thư này có thể được bảo vệ ngay cả khi tài khoản của người nhận bị xâm nhập trong khi thư đang mở.
Phiên bản mới nhất của Gmail trước mắt được cập nhật cho hơn 4 triệu tài khoản doanh nghiệp trả tiền cho các dịch vụ G Suite, vốn là một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây và các công cụ phần mềm cộng tác do Google cung cấp trên cơ sở đăng ký thuê bao. Những tài khoản Gmail cá nhân sử dụng miễn phí có thể lựa chọn cập nhật phiên bản trong mục cài đặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây