Hàng loạt ứng dụng và trang web lớn gặp sự cố sập mạng

0
366
Hàng loạt ứng dụng và trang web lớn gặp sự cố sập mạng
Sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, bao gồm Twitter, Reddit, Facebook, Instagram, SnapChat. Một số tổ chức quan trọng khác cũng phải ngừng hoat động khi gặp phải các vấn đề lớn về công nghệ như Bank of America, Southwest Airlines, mạng xã hội LinkedIn và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Tất cả đều được công cụ theo dõi ngừng hoạt động DownDetector ghi nhận.
Ghi nhận cho thấy, các vấn đề tại Facebook là sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từng xảy ra, với hơn 10,6 triệu báo cáo sự cố từ khắp nơi trên toàn cầu. Tuy nhiên, nền tảng này cùng với trang Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã phục hồi trở lại sau khi ngừng hoạt động trong khoảng 6 giờ.

Hàng loạt ứng dụng và trang web lớn gặp sự cố sập mạng

Các ứng dụng trò chuyện như Zoom, Telegram hay dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay như Gmail cũng đều bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng này trên toàn thế giới.

Cả 3 đều đã chứng kiến việc sử dụng gia tăng lớn giữa đại dịch Covid-19, thúc đẩy nhiều công ty chuyển sang làm việc từ xa nhiều hơn. Sự cố ngày 4/10 chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người dùng khi đang phải làm việc tại nhà.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác điều gì đã gây ra sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng này, mặc dù một chuyên viên Facebook giấu tên đã chia sẻ đài truyền hình NBC rằng công ty đã gặp phải sự cố DNS (Hệ thống tên miền), tuy nhiên, sự cố này đã ảnh hưởng đến khá nhiều thứ tại Facebook trong thời gian ngừng hoạt động kéo dài 6 giờ. Nó đã khiến nền tảng này thiệt hại tới 6 tỉ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây