Cảnh báo cuộc gọi ‘tiêm phòng, hãy nhấn phím 1’ là giả mạo

0
447

(Mic.gov.vn) – Theo Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam (VAFC) thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng.

20210910-ta1.jpg
Thông tin được xác định giả mạo

Theo đó, các tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ thông tin: “Vừa rồi đồng nghiệp của tôi nhận được một cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ta tiêm phòng, hãy nhấn phím 1; nếu anh ta chưa được tiêm phòng, nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, điện thoại bị chặn và thông tin ngân hàng trực tuyến và thẻ thanh toán swk thường xuyên sử dụng của anh ta đều được chuyển”.

Qua kiểm tra, xác minh từ cơ quan chức năng, Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo.

Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam cũng khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan dịch bệnh hãy gọi ngay cho đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và lực lượng chức năng khác.

Vụ việc sẽ được Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý nghiêm theo quy định  pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây