Nga cảnh cáo Twitter vi phạm pháp luật

0
1815

Ngày 01/3/2021, Cơ quan giám sát thông tin và truyền thông Liên bang Nga (Roskomnadzor) đã cáo buộc mạng xã hội Twitter vì vi phạm pháp luật của nước này. Cụ thể, Twitter đã không tuân thủ theo các yêu cầu mà cơ quan này đưa ra trước đó về việc xóa bỏ những nội dung bị luật pháp Nga cấm đăng tải.

Nga cảnh cáo Twitter vi phạm pháp luật

Để minh chứng cho hành vi vi phạm của Twitter, Roskomnadzor chỉ ra rằng, trong khoảng thời gian dài từ năm 2017 đến nay, mặc dù đã nhận được yêu cầu từ nhà chức trách Nga nhưng Twitter đã phớt lờ, không xóa bỏ 2.862 trên tổng số 28.000 tài liệu chứa các nội dung thông tin bị cấm.

Theo quy định tại Nga, các nội dung như hướng dẫn các cách tự tử, kích động hành vi tự tử, tuyên truyền các tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy… đều bị cấm đăng tải trên các phương tiện truyền thông cũng như mạng xã hội.

Hiện Twitter vẫn chưa đưa ra phản hồi nào sau những cáo buộc trên của nhà chức trách Nga.

Được biết, trước đó, vào hồi cuối năm 2020, Quốc hội Nga đã thông qua Dự thảo luật ngăn chặn các mạng xã hội lớn của Mỹ như Twitter, Facebook và YouTube.

Theo Dự thảo này, các công tố viên Nga sau khi tham khảo ý kiến ​​của Bộ Ngoại giao có thể xác định rằng, những hạn chế về nội dung của các nền tảng Internet nước ngoài vi phạm quyền của người Nga. Các hình phạt tương ứng sẽ bao gồm tiền phạt và hạn chế một phần hoặc toàn bộ quyền truy cập vào các nền tảng vi phạm này ở Nga.

Tuệ Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây