Nga cáo buộc Facebook chặn nội dung của một số hãng truyền thông

0
324

Ngày 08/3/2021, Nga cáo buộc Facebook vi phạm quyền công dân thông qua việc chặn nội dung của một số hãng truyền thông của nước này.

Nga cáo buộc Facebook chặn nội dung của một số hãng truyền thông

Trước đó, cơ quan giám sát truyền thông của Nga Roskomnadzor đã thông tin là sẽ phạt Facebook tối thiểu 1 triệu rouble (13.433 USD), đồng thời yêu cầu trang mạng này khôi phục quyền truy cập các nội dung được hãng tin TASS, nhật báo kinh doanh RBC và báo Vzglyad của Nga đăng tải.

Ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga) cho rằng, việc Facebook chặn các nội dung này là điều không thể chấp nhận được và vi phạm pháp luật pháp Nga. Theo ông, Facebook đã vi phạm các quyền cơ bản trong việc phổ biến và tiếp nhận thông tin và Nga sẽ đề xuất các luật nhằm bảo vệ chủ quyền kỹ thuật số của nước này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, nhiều nền tảng truyền thông xã hội hoạt động trong môi trường không gian mạng của Nga nhưng thường không tuân thủ luật pháp nước sở tại.

Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Giống Australia và Ấn Độ, trong thời gian gần đây, Nga đã tiến hành các bước nhằm kiềm chế ảnh hưởng của các công ty truyền thông xã hội lớn.

Tháng 12/2020, Nga đã thông qua luật cho phép nước này áp đặt các khoản phạt lớn đối với những nền tảng không xóa các nội dung bị cấm, cũng như hạn chế việc tiếp cận các công ty truyền thông xã hội Mỹ nếu các công ty này được cho là phân biệt đối xử với truyền thông Nga.

Tuệ Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây