31 C
Haiphong
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Tăng cường bảo mật hệ thống dữ liệu với sự trợ giúp của đổi mới công nghệ

Bảo vệ dữ liệu của bạn quan trọng hơn bao giờ hết trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Tin tặc luôn tìm ra những cách mới để đánh cắp thông tin, điều này có thể dẫn đến thảm họa cho tổ chức của bạn. Đó là lý do tại sao việc đầu tư vào các công nghệ bảo mật dữ liệu sẽ giúp giữ an toàn cho thông tin của bạn là rất quan trọng. Chúng ta sẽ thảo luận về một số cách tốt nhất để tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua các đổi mới công nghệ.

Hệ thống khôi phục đương đại

Một trong những cách tốt nhất để tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua các đổi mới công nghệ là sử dụng hệ thống khôi phục hiện đại. Bạn nên đầu tư vào công nghệ sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu nhanh chóng nếu dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp bởi tin tặc. Loại đổi mới này đòi hỏi một số chi phí trả trước, nhưng nó giúp tiết kiệm chi phí vì sẽ không cần đến lao động thủ công khi khôi phục thông tin bị mất. Điều này sẽ được chứng minh là có lợi cho các máy ảo và hệ thống ảo vì chúng có xu hướng có nhiều dữ liệu hơn so với các đối tác vật lý của chúng. Hãy nhớ rằng những đổi mới này không chỉ giới hạn ở máy tính. Thay vào đó, bất kỳ thiết bị nào lưu trữ thông tin đều có thể được hưởng lợi từ công nghệ đó.

Hệ thống sao lưu an toàn

Một cách khác để tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua các đổi mới công nghệ là sử dụng một hệ thống sao lưu an toàn. Loại công nghệ này giúp bảo vệ thông tin của bạn bằng cách sao lưu nó ở một vị trí bên ngoài. Điều này có nghĩa là nếu có điều gì đó xảy ra với máy chủ chính của bạn, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tệp của mình thông qua một máy chủ khác được đặt ở một nơi khác. Điều này ngăn không cho tin tặc xâm nhập vào thông tin nhạy cảm và tránh xa dữ liệu bí mật của công ty.

Hệ thống lưu trữ đám mây

Hệ thống lưu trữ đám mây an toàn là một cách tuyệt vời để tăng cường bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều dung lượng trên máy chủ của họ hoặc cần nhiều hơn những gì hệ thống sao lưu có thể cung cấp. Loại công nghệ này lưu trữ thông tin của bạn ở một vị trí từ xa và giúp bạn có thể truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp luôn di chuyển hoặc cần truy cập dữ liệu của họ từ nhiều vị trí. Nhược điểm duy nhất là các hệ thống này có thể đắt tiền, nhưng chúng rất đáng để đầu tư.

Công nghệ chuỗi khối

Sử dụng công nghệ blockchain là một cách khác để tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua các đổi mới công nghệ. Blockchain đã trở thành một công cụ phổ biến trong những năm gần đây vì nó có thể giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi bị đánh cắp hoặc bị tấn công. Hệ thống hoạt động bằng cách tạo một bản ghi được mã hóa của mọi giao dịch xảy ra trong mạng của nó, điều này khiến cho bất kỳ ai bên ngoài mạng này không thể truy cập thông tin. Loại công nghệ này đặc biệt hữu ích cho các công ty xử lý số lượng giao dịch lớn, chẳng hạn như ngân hàng và tổ chức tài chính.

Bức tường lửa

Tường lửa là một cách khác để tăng cường bảo mật dữ liệu. Loại công nghệ này hoạt động bằng cách chặn hoạt động đáng ngờ xâm nhập vào mạng và chỉ cho phép lưu lượng truy cập đáng tin cậy đi qua. Nó cũng giám sát các gói tin đến để tìm bất kỳ hành vi bất thường nào như vi-rút hoặc phần mềm độc hại, có thể được phát hiện nhanh chóng trước khi chúng trở thành mối đe dọa. Chỉ cần lưu ý rằng tường lửa sẽ không hoạt động chống lại mọi loại phần mềm độc hại, vì vậy điều quan trọng là phải có các phương pháp khác.

Cải thiện hệ thống xác thực

Một cải tiến công nghệ khác là hệ thống xác thực được cải tiến, hệ thống này sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật cho dữ liệu của mình bằng cách khiến tin tặc khó truy cập hơn. Loại phần mềm này hoạt động bằng cách sử dụng phương pháp xác thực hai yếu tố hoặc xác thực đa yếu tố , có nghĩa là để truy cập vào hệ thống của bạn, ai đó phải nhập cả mật khẩu và trả lời một số câu hỏi bảo mật. Xác thực hai yếu tố an toàn hơn vì nó yêu cầu nhiều bước trước khi đăng nhập vào tài khoản. Xác thực đa yếu tố hoạt động bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp này cùng với một phần thông tin bổ sung như mã thông báo bảo mật hoặc dữ liệu sinh trắc học.

Nâng cao nhận thức về an ninh mạng

Một cách khác để tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua các đổi mới công nghệ là nâng cao nhận thức về an ninh mạng trong công ty. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, bao gồm tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên về cách tự bảo vệ mình khỏi tin tặc và các mối đe dọa mạng khác cũng như khuyến khích trao đổi cởi mở về các rủi ro tiềm ẩn tại cơ quan hoặc gia đình.

Điều quan trọng nữa là mọi người phải biết các bước cần thực hiện nếu họ nghi ngờ hoạt động độc hại đang diễn ra trên máy tính hoặc kết nối mạng của họ, chẳng hạn như thay đổi mật khẩu thường xuyên và theo dõi tài khoản email để tìm hoạt động đáng ngờ. Bằng cách này, mọi người sẽ biết họ nên làm gì khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra thay vì chỉ sợ báo cáo.

Đầu tư vào công nghệ bảo mật dữ liệu để giữ thông tin của bạn an toàn trước tin tặc. Luôn an toàn khi trực tuyến với các hệ thống khôi phục hiện đại, hệ thống sao lưu an toàn và hệ thống lưu trữ đám mây an toàn. Những đổi mới này sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu bí mật của doanh nghiệp và tăng cường bảo mật dữ liệu cho tổ chức của bạn. Hãy yên tâm khi biết rằng dữ liệu của bạn được bảo vệ bằng công nghệ.

TIN NỔI BẬT

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU