7 xu hướng an ninh mạng hàng đầu cần chú ý trong năm 2023

0
93

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn hệ thống máy tính để lưu trữ thông tin quan trọng và thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ. Khi công nghệ không ngừng phát triển, các công ty đang thích nghi với những thay đổi để đảm bảo rằng họ biến mọi thứ thành kỹ thuật số. Mặc dù điều này rất tuyệt nhưng nó cũng khiến họ có nguy cơ bị tấn công mạng.

Các cuộc tấn công mạng khiến thông tin của mọi người gặp rủi ro và cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Vì lý do này, an ninh mạng là rất quan trọng. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện nó, nhưng bạn chọn phương pháp nào tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và sở thích của bạn.

Dưới đây là 7 xu hướng an ninh mạng hàng đầu mà bạn nên đề phòng trong năm 2023 trước khi liên hệ với các công ty bảo mật được quản lý như dịch vụ Bridewell MSS để được trợ giúp.

  1. Bảo mật đám mây

Khi nói đến thị trường bảo mật CNTT, số liệu thống kê cho thấy phần phát triển nhanh nhất của nó là bảo mật đám mây. Do COVID-19 đã thay đổi thế giới trong những năm trước, nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm các giải pháp đám mây. Bởi vì mọi người đều tìm kiếm khả năng tiếp cận tốt hơn và thuận tiện hơn, lưu trữ dữ liệu đám mây là một lựa chọn lý tưởng.

Lưu trữ đám mây cũng giúp cho việc lưu trữ và truyền dữ liệu trở nên an toàn hơn vì việc truy cập trái phép bị ngăn chặn.

  1. Giải pháp bảo mật di động

Khi điện thoại thông minh đã trở thành một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất, những kẻ tấn công coi đây là cơ hội để thực hiện nhiều cuộc tấn công hơn vào các nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Theo thống kê, những tháng đầu năm 2022, các cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại trên thiết bị di động đã tăng 500%. Trong số tất cả các hệ điều hành, có vẻ như Android là mục tiêu phổ biến hơn.

Có nhiều cách để tin tặc có quyền truy cập vào dữ liệu của mọi người trên điện thoại của họ, thông qua các nỗ lực lừa đảo, ransomware di động, nền tảng độc hại, ứng dụng, v.v.

 

Vì lý do này, an ninh mạng di động là mối quan tâm lớn hơn và nhiều doanh nghiệp đang triển khai các cách khác nhau để giữ an toàn cho điện thoại khỏi các cuộc tấn công.

  1. Bảo hiểm mạng

Những kẻ tấn công tiếp tục tìm kiếm những cách mới để khởi động các cuộc tấn công mạng. Bởi vì mọi người và các công ty đang cố gắng hết sức để ngăn chặn việc trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công như vậy, nên các tin tặc đang nỗ lực tìm ra những cách thức mới để có được quyền truy cập vào thông tin cá nhân, tiền, v.v.

Bảo hiểm mạng là một trong những cách mới nhất được các công ty sử dụng để giảm thiểu rủi ro. Điều này cho phép họ giảm tổn thất tài chính và các mối đe dọa phát sinh từ các cuộc tấn công này. Tuy nhiên, các công ty cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định trước khi có quyền truy cập vào bảo hiểm mạng.

  1. Trí tuệ nhân tạo

Bạn có biết rằng trí tuệ nhân tạo cũng có thể được sử dụng như một phương pháp an ninh mạng? Nó đã được sử dụng thành công trong phòng thủ mạng. Do đó, nhiều công ty có thể sẽ tận dụng lợi thế của nó để ngăn chặn các mối nguy hiểm trên mạng.

  1. An ninh mạng để làm việc từ xa

Khi thế giới rơi vào một đại dịch căng thẳng, nhiều người mất việc làm, trong khi những người khác phải chuyển sang làm việc từ xa để tồn tại. Điều này yêu cầu thay đổi khu vực này.

Bởi vì gần đây công việc từ xa đã trở nên phổ biến nên các cuộc tấn công mạng cũng có thể nhắm vào họ. Không phải ai cũng thực hiện các biện pháp an ninh mạng để giữ an toàn khi làm việc tại nhà. Hơn nữa, rất nhiều nhân viên làm việc từ xa không biết về tầm quan trọng của việc giữ an toàn cho thiết bị và mạng của họ.

Nhiều công ty hiện đang đưa ra nhiều biện pháp bảo mật khác nhau để giữ an toàn cho những người làm việc từ xa. Chúng bao gồm VPN bảo mật, xác thực 2 yếu tố, bản vá tự động, v.v.

  1. An ninh mạng IoT

Nhiều thiết bị gia đình sử dụng IoT. Ngày nay, ngày càng có nhiều người ưa chuộng các thiết bị nhà thông minh. Đến năm 2025, nguồn cung nhà thông minh có thể đạt 1,8 tỷ . Mặc dù nhiều người dựa vào các thiết bị thông minh nhưng những thiết bị này cũng dễ bị tấn công.

Nhiều kẻ tấn công cố gắng kết nối với các thiết bị này để đạt được mục đích cá nhân của chúng . Vì vậy, mọi người đang tìm kiếm các giải pháp để ngăn chặn kẻ tấn công xâm nhập vào hệ thống ô tô.

  1. Gia công phần mềm an ninh mạng

Rất nhiều công ty làm hết sức mình để cung cấp bảo mật tốt nhất có thể. Do các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên phổ biến và nguy hiểm hơn nên ngày càng có nhiều công ty tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, vì vậy bạn có thể mong đợi sự gia tăng nhu cầu đối với các nhà cung cấp đó.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ có nhu cầu cao hơn, đặc biệt là khi bảo hiểm mạng mang lại sự thay đổi về mức độ bảo vệ.

Điểm mấu chốt

Liên hệ với các chuyên gia như dịch vụ phát hiện và phản hồi do Bridewell quản lý (MDR) có thể mang lại nhiều lợi ích. Với số lượng các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tìm ra nhiều cách khác nhau để giữ an toàn cho bản thân và thông tin cá nhân của bạn. May mắn thay, các dịch vụ như Bridewell thực hiện rất tốt việc duy trì mức độ bảo vệ cao, vì vậy đừng ngần ngại thực hiện nhiều phương pháp mà bạn thấy phù hợp.

Vào năm 2023, bạn sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu về bảo hiểm mạng, thuê ngoài an ninh mạng, an ninh mạng IoT, bảo mật đám mây, v.v.