ASUS phủ nhận thông tin hơn 1 triệu máy tính bị cài mã độc

0
462

ASUS bác bỏ thông tin của Kaspersky về cuộc tấn công tinh vi năm 2018 khiến hơn 1 triệu máy tính của hãng này nhiễm độc. Công ty cho biết số máy tính bị ảnh hưởng chỉ vài trăm.

Hãng bảo mật Kaspersky mới đây công bố thông tin về vụ tấn công năm 2018, trong đó hacker sử dụng chứng chỉ số đánh cắp được để cài mã độc vào hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS, từ đó cài cửa hậu lên máy tính của hãng. Theo Kaspersky, họ phát hiện vụ việc vào tháng 1/2019, đặt tên vụ tấn công là Shadowhammer và vụ tấn công có thể diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11/2018.

Tuy nhiên, Nick Wu, người phát ngôn của ASUS, vụ tấn công chỉ ảnh hưởng vài trăm máy tính. Công ty đã hỗ trợ khách hàng xử lý vấn đề, vá lỗ hổng và cập nhật máy chủ.

Không rõ những kẻ tấn công là ai hay động cơ của chúng là gì. Tấn công mạng đang có chiều hướng gia tăng trên toàn cầu khi thông tin trực tuyến ngày càng có giá trị và thiết bị kết nối mạng phổ biến. Theo Kaspersky, hình thức tấn công từ nguồn, trong đó hacker nhằm vào cơ sở hạ tầng của nhà sản xuất máy tính và thiết bị, đã trở thành một trong các con đường lây lan mã độc hiệu quả nhất.

ASUS là một trong các nhà sản xuất máy tính và thiết bị lớn nhất thế giới. Sản phẩm của công ty được game thủ đặc biệt yêu thích. Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, ASUS đang chiếm khoảng 6% thị phần máy tính với hàng chục triệu máy tính xuất xưởng mỗi năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây