Công ty phần mềm quản lý trường học Active Network gặp sự cố lộ dữ liệu

0
323

Mới đây, một công ty kinh doanh phần mềm quản lý trường học có tên Active Network đã tiết lộ một sự cố lộ dữ liệu. Vụ việc chủ yếu do những kẻ tấn công nhắm vào Blue Bear – một nền tảng kế toán dành cho trường học. Hậu quả là chi tiết về thẻ thanh toán của người dùng đã bị đánh cắp.

Active Network tiết lộ vụ việc

Như đã nêu, công ty phần mềm Active Network gần đây đã tiết lộ một vụ vi phạm bảo mật. Theo thông báo bảo mật của hãng, Active Network đã làm mất các thông tin quan trọng của người dùng vào tay những kẻ tấn công.

Sự cố không ảnh hưởng trực tiếp đến các hệ thống của Active Networks mà nhắm đến phần mềm quản lý trường học Blue Bear. Công ty cho biết:

“Gần đây chúng tôi đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến phần mềm Blue Bear. Đây là một nền tảng phần mềm hỗ trợ quản lý kế toán trường học, học phí và cửa hàng trực tuyến của các tổ chức giáo dục.”

Cuộc tấn công vào Blue Bear đã kéo dài hơn một tháng, từ ngày 1/10/2019 đến ngày 13/11/2019. Mặc dù vậy, họ vẫn chưa giải thích nhiều về việc sự cố xảy ra thế nào và ai là kẻ tấn công.

Active Network nghi ngờ rằng vụ việc có thể khiến khách hàng bị lộ dữ liệu thẻ thanh toán, bao gồm tên, số thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Ngoài ra, những kẻ tấn công có thể đã lấy được tên người dùng và mật khẩu của các tài khoản Blue Bear.

Các thông tin cá nhân khác như số giấy phép lái xe, Số an sinh xã hội và số ID khác không bị lấy cắp.

Giám sát tín dụng miễn phí cho những người bị ảnh hưởng

Khi phát hiện ra vi phạm, công ty đã nhanh chóng bắt đầu điều tra và thực hiện các biện pháp an ninh để giải quyết vấn đề. Họ cũng đang cung cấp dịch vụ giám sát danh tính miễn phí cho người dùng bị ảnh hưởng.

Mặc dù cuộc tấn công đã kết thúc, công ty vẫn kêu gọi mọi người thận trọng kiểm tra các giao dịch liên quan đến thẻ thanh toán của họ.

Tin sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây