Thêm 36 lỗi bảo mật được phát hiện trên mạng LTE

0
330

Dù hiện tại mạng LTE đã phủ sóng hàng ngàn nhà mạng và hàng trăm triệu thiết bị trên toàn thế giới nhưng những lỗ hổng bảo mật vẫn tiếp tục được các nhà nghiên cứu tìm ra.

Cuộc sống số - Thêm 36 lỗi bảo mật được phát hiện trên mạng LTE
Ảnh minh họa.

Gần đây, một nhóm nghiên cứu sinh đến từ Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST) đã xác định được 51 điểm yếu trên các thiết bị sử dụng mạng LTE, 36 trong số đó chưa từng được phát hiện trước đây.

Theo Zdnet, bằng cách cung cấp cho thuật toán truyền tải mạng những dữ liệu lớn dễ gây sai số, nhóm nghiên cứu tìm ra các điểm yếu cho phép kẻ xấu có thể phá hoại trạm đường truyền, chặn cuộc gọi đến, ngắt kết nối thiết bị với mạng điện thoại, gửi tin giả mạo, nghe lén và thao túng dữ liệu truyền tải của người dùng.

Engadget cho biết, lỗi này chỉ xuất hiện trên một số mạng LTE nhất định, không phải tất cả các mạng. Bên cạnh đó, một nhà mạng có thể tồn tại các lỗ hổng khác nhau trên hai thiết bị mạng, trong khi một thiết bị mạng có thể gây ra sự cố cho hai nhà mạng riêng biệt.

Dự tính nhóm nghiên cứu sẽ trình bày vấn đề này tại Hội thảo chuyên đề về an ninh bảo mật ở Viện các vấn đề kỹ thuật điện và điện tử vào cuối tháng 5/2019.

Bên cạnh 51 lỗi đã phát hiện, nhóm cho biết vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và tìm ra các lỗi mới nữa. Để có thể tìm ra các lỗ hổng bảo mật này, nhóm đã tự phát triển một kỹ thuật “làm nhiễu”, bằng cách cung cấp một khối lượng lớn các dữ liệu ngẫu nhiên vào ứng dụng mạng rồi phân tích các dữ liệu đầu ra bất thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây