32 C
Haiphong
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Facebook bí mật kích hoạt camera điện thoại để theo dõi người dùng

Theo trang tin The Next Web, một người dùng có tên Joshua Maddux đã phát hiện ra hành vi bất thường của ứng dụng Facebook trên iOS. Trong đoạn video Joshua Maddux đăng lên Twitter, camera iphone hoạt động liên tục khi Joshua Maddux đọc tin tức trên News Feed.

Facebook bí mật kích hoạt camera điện thoại để theo dõi người dùng

Joshua Maddux cho biết, hiện tượng này xuất hiện trên cả 5 chiếc iphone khác nhau chạy hệ điều hành iOS 13.2.2. Tuy nhiên, iphone chạy hệ điều hành iOS 12 và ứng dụng Facebook trên Android không có hiện tượng này.

Hiện vẫn chưa rõ đây là hành vi cố ý hay chỉ đơn giản là lỗi phần mềm trên iOS, nhưng Facebook đã đưa ra lời xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình. Đại diện mạng xã hội này đã có phản hồi chính thức: “Gần đây chúng tôi đã phát hiện ứng dụng Facebook trên iOS khởi chạy không chính xác. Để khắc phục sự cố vào tuần trước trong bản cập nhật 246, chúng tôi đã vô tình tạo ra lỗi khiến ứng dụng điều hướng một phần sang màn hình camera khi người dùng nhấn vào ảnh”, Phó chủ tịch phụ trách Liêm chính Facebook – Guy Rosen cho biết trên Twitter.

Đây được xem là hành vi bất thường trong bối cảnh Facebook liên tục bị chỉ trích tiếp cận trái phép dữ liệu người dùng.

Trước đó, vào năm 2017, chuyên gia bảo mật Felix Krause đã đăng tải video chứng minh mọi ứng dụng được cấp quyền truy cập camera trên iOS đều có khả năng âm thầm ghi lại hình ảnh của người dùng.

TIN NỔI BẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU