Gần 160.000 tài khoản Nintendo bị hacker tấn công

0
320

Doanh số Nintendo tăng cao trong thời gian người dân thực hiện chính sách giãn cách xã hội, ở nhà chống dịch. Tuy nhiên, công ty cũng trở thành đích nhắm của hacker và kết quả là gần 160.000 tài khoản Nintendo Network ID đã bị đột nhập.

Nintendo Switch vừa đạt mức doanh số cao kỷ lục trong thời gian mọi người thực hiện chính sách “ở nhà” để tránh lây lan dịch bệnh.

Công ty trò chơi điện tử có trụ sở tại Nhật Bản cho biết thông tin đăng nhập và mật khẩu của các hồ sơ này đã bị lấy cắp một cách bất hợp pháp đồng thời đóng băng luôn khả năng đăng nhập vào tài khoản Nintendo thông qua Nintendo Network ID (NNID).Hãng game Nintendo xác nhận kể từ đầu tháng 4 đến nay, thông tin chi tiết của khoảng 160.000 tài khoản Nintendo Network ID đã lọt vào tay hacker.
Nintendo bắt đầu xem xét vụ việc sau khi một số người chơi báo cáo những lần đăng nhập đáng ngờ và giao dịch gian lận các mặt hàng kỹ thuật số như Fortnite VBucks thông qua các tài khoản PayPal được liên kết vào đầu tháng này.
Điều tra của Nintendo tiết lộ những kẻ xâm nhập có thể đã truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng như biệt danh, ngày sinh, quốc gia cư trú và địa chỉ email.
Ngoài ra, đối với những người dùng sử dụng cùng một mật khẩu cho tài khoản NNID và Nintendo, công ty cảnh báo rằng số dư của họ và thẻ tín dụng đã đăng ký / PayPal có thể được sử dụng bất hợp pháp trong My Nintendo Store hoặc Nintendo eShop.
Ngoài việc tạm dừng đăng nhập Nintendo Network ID (NNID), Nintendo đang tiếp cận với các khách hàng bị ảnh hưởng thông qua email và thiết lập lại mật khẩu của họ. Hãng cũng khuyến nghị mọi người nên xác thực hai yếu tố. Mặc dù vậy, Nintendo đang yêu cầu những người dùng đã phát hiện ra các giao dịch gian lận trong tài khoản của họ liên hệ với công ty để hủy các giao dịch mua để bắt đầu hoàn tiền.
Trong vài tháng qua, doanh số của Nintendo tăng vọt khi mọi người trên khắp thế giới tìm cách giải trí khi phải thực hành lệnh “ở nhà” để chống dịch.
Doanh số phần cứng chơi game đã tăng 63% so với năm ngoái trong đó Nintendo Switch đạt mức doanh số cao kỷ lục. Với mức tăng trưởng gấp đôi so với năm trước, đây là chiếc máy chơi game bán chạy nhất từ tháng 3, đánh bại kỷ lục hiệu suất tháng 3/2017 của chính nó. Nhưng các sản phẩm của công ty cũng bị hacker nhắm đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây