Hãy bảo vệ Android của bạn khỏi lỗi StrandHogg 2.0

0
362

Bảo mật dữ liệu của bạn là điều cần thiết trong thời địa hiện nay. Có nhiều lỗi trên mạng xâm nhập vào dữ liệu riêng tư của bạn. StrandHogg 2.0 là một lỗ hổng khác cho phép tin tặc tiếp cận các ứng dụng trên thiết bị của nạn nhân. Nó không yêu cầu bất kỳ sự cho phép đặc biệt nào, cũng không cần thiết phải khởi động thiết bị.

Khi lỗi lây nhiễm vào thiết bị với StrandHogg 2.0, tin tặc có thể dễ dàng chụp ảnh bằng camera của thiết bị và thậm chí chúng có thể gọi điện thoại và nhắn tin và nhận dữ liệu. Không chỉ có thế, tin tặc còn có thể dễ dàng lấy thông tin đăng nhập của bạn và các thông tin quan trọng khác. Vị trí, hình ảnh của bạn trong thiết bị và danh sách liên lạc không có gì là riêng tư. Người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng bị nhiễm, khởi chạy một số hoạt động trong nền và thu thập dữ liệu từ các thiết bị.

Với sự gia tăng số lượng người dùng và ứng dụng di động, tầm quan trọng của bảo mật di động đã tăng lên. Phần mềm độc hại có thể ở bất kỳ trang web, quảng cáo hoặc trong bất kỳ ứng dụng nào. Điều quan trọng là bảo vệ dữ liệu riêng tư để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng, ảnh và thông tin bí mật khác của bạn.

Dữ liệu trong thiết bị di động của bạn không hề an toàn. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể bán dữ liệu của bạn vì tiền. Để chống lại vấn đề này, các chuyên gia khuyên dùng VPN. Và để bảo mật cho thiết bị di động, Android VPN là một công cụ tuyệt vời. VPN là một trong những lựa chọn an toàn nhất để liên lạc an toàn qua mạng; nó giữ danh tính của bạn được bảo mật khỏi những kẻ xâm nhập và cho phép bạn có một kết nối liền mạch và đáng tin cậy.

Luôn cập nhật thiết bị

Một hệ điều hành mới nhất và được bảo mật tốt sẽ luôn cung cấp cho bạn các tính năng bảo mật tốt nhất sẽ thông báo cho bạn về các cuộc tấn công độc hại như vậy từ các ứng dụng và tin tặc. Các bản cập nhật của HĐH sẽ bảo mật thiết bị trước các mối đe dọa gần đây. Một hệ điều hành là lớp bảo mật đầu tiên trong mọi thiết bị; do đó, nó phải mạnh mẽ và cập nhật.

Hãy chú ý tải xuống

Các cổng chính cho thiết bị của bạn là các ứng dụng. Bạn nên kiểm tra nguồn của ứng dụng. Luôn tìm kiếm các nguồn chính hãng để tải xuống ứng dụng nhưng trước khi tải xuống hãy kiểm tra các đánh giá và thông tin liên hệ của công ty.

Sau khi hiểu về StrandHogg 2.0 và nó đang hoạt động, bạn phải luôn thận trọng về việc tải xuống và đăng nhập. Hai hoạt động này có thể cấp quyền truy cập cho tin tặc và điều đó sẽ khiến dữ liệu riêng tư của bạn bị đe dọa.

Khi quyền truy cập có sẵn, thật dễ dàng để quét vào các tài khoản, có thể là tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản truyền thông xã hội, thông tin ở cả hai đều rất quan trọng. Thực hiện theo các cách được đề cập ở trên sẽ giúp duy trì bảo mật của thiết bị. Cả Android và iOS đều dễ bị tổn thương như nhau trước các cuộc tấn công như vậy và an toàn là mối quan tâm đáng kể cho cả hai. Mặc dù có sẵn một số tính năng được cài đặt sẵn, nhưng HĐH vẫn cần một bản cập nhật để bảo mật chống lại các mối đe dọa mới nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây