Hệ điều hành Kali Linux phát hành phiên bản mới (2019.1)

0
460

Offensive Security vừa chính thức phát hành Kali Linux 2019.1 – phiên bản 2019 đầu tiên dành cho các chuyên gia an ninh mạng. Đây thực sự là một tin tức tuyệt vời cho các hacker và những pentester (nhà kiểm thử bảo mật) vì Kali Linux vốn dĩ luôn được xem là hệ điều hành yêu thích.

Kali Linux là một bản phân phối Linux dựa trên Debian. Mục tiêu của nó đơn giản là tập hợp nhiều công cụ kiểm tra bảo mật và xâm nhập tốt nhất có thể trong một môi trường hệ điều hành.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Kali Linux bao gồm kernel phiên bản 4.19.13, các bản vá lỗi và các bản cập nhật cho các phần mềm như: Metasploit, theHarvester, DBeaver…v.v.

Kali Linux 2019.1 đi kèm với phiên bản mới nhất của công cụ kiểm tra xâm nhập Metasploit (phiên bản 5.0), bao gồm cơ chế API và tự động hóa, khả năng ẩn danh mới và cải thiện khả năng sử dụng, làm cho nó trở thành nền tảng thực sự hiệu quả hơn cho người kiểm tra xâm nhập.

Metasploit 5.0 là bản cập nhật đầu tiên của phần mềm này kể từ phiên bản 4.0 xuất hiện năm 2011.

Những cải tiến mới nhất trên Kali Linux 2019.1
Nói về ARM images, Kali Linux 2019.1 một lần nữa bổ sung hỗ trợ cho Banana Pi và Banana Pro trên phiên bản kernel 4.19.

Máy ảo Offensive Security và ARM images cũng đã được cập nhật lên phiên bản 2019.1 mới nhất.

Bạn có thể tải về bản ISO Kali Linux mới trực tiếp từ trang web chính thức hoặc qua mạng Torrent. Trong trường hợp bạn vẫn đang sử dụng bản phân phối này thì bạn chỉ cần nâng cấp nó lên bản phát hành Kali mới nhất bằng cách chạy lệnh apt update && apt -y full-upgrade.

nguồn securitydaily.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây