Hội thảo “Kinh tế số và Chính sách an ninh mạng Việt Nam”

0
614

Ngày 29/3/2018, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam kết hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ  tổ chức hội thảo “Kinh tế số và Chính sách an ninh mạng Việt Nam”.
Hội thảo là dịp để các đơn vị, Bộ ban ngành và đặc biệt làm các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ, phát triển kinh tế số; nhận rõ những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; từ đó đề xuất những sáng kiến, giải pháp để phát triển kinh tế ở Việt Nam trong thời gian tới.
Bên cạnh các tổ chức, Doanh nghiệp tại Việt Nam, Hội thảo cũng nhận được sự ủng hộ tham gia của các tổ chức, Doanh nghiệp quốc tế. Đặc biệt sự kiện lần này đón nhận sự tham gia và chia sẻ của Giám đốc Chính sách An ninh mạng Facebook – Ông Nathaniel Jurist Gleicher.
Với vai trò là đơn vị tài trợ chính của sự kiện, đồng thời cũng giới thiệu giải pháp an ninh mạng giúp phòng ngừa các nguy cơ bị tấn công vào hệ thống của các tổ chức Doanh nghiệp. Các chuyên gia của SecurityBox cũng có cơ hội trao đổi, thảo luận cùng Ông Nathaniel Jurist Gleicher về việc bảo mật hệ thống thông tin tại Việt Nam.
Trao đổi với các Chuyên gia của SecurityBox, Ông Nathaniel Jurist Gleiche cho biết, an ninh mạng liên quan đến tất cả những người tham gia vào môi trường Internet, liên quan đến cả cộng đồng. Bản thân ông là người làm việc lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và hiểu được nhiều thách thức mà cộng đồng gặp phải, do đó tất cả chúng ta phải kết nối chặt chẽ với nhau để giải quyết vấn đề. An ninh mạng sẽ thúc đẩy kinh tế số và các quốc gia phải có chính sách để bảo đảm an ninh mạng trong các thời điểm khác nhau.
Bên cạnh đó, Ông Nathaniel Jurist Gleiche cũng có dịp trải nghiệm và đánh giá cao các giải pháp mà SecurityBox đang cung cấp. Không chỉ giúp Quản trị viên có cái nhìn tổng quan về hệ thống mạng mà còn cảnh báo trực tiếp cho quản trị viên những nguy cơ có thể xảy, giúp cho Doanh nghiệp phòng ngừa được những sự cố, những cuộc tấn công mạng có thể xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây