Chuẩn bị nền tảng công nghệ, kỹ thuật, hạ tầng, nhân lực để bảo vệ an ninh thông tin

0
605

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tại buổi diễn tập an ninh mạng năm 2018 do Ban 114, Công an thành phố tổ chức sáng 4/4. 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tặng hoa chúc mừng các đồng chí hoàn thành tốt buổi diễn tập

Tại buổi diễn tập, đại biểu được thông tin về tình hình an ninh mạng trong nước và trên thế giới. Cuộc diễn tập chia thành hai đội, nhóm tin tặc và nhóm người sử dụng, mô phỏng quá trình tấn công và phòng thủ thực tế; phương thức hacker tấn công vào lỗ hổng mạng không dây và khai thác các lỗ hổng trong mạng để đánh cắp dữ liệu; hacker tấn công vào các hệ thống IoT (đặc biệt là hệ thống camera giám sát an ninh).


Giám đốc Công an thành phố Đỗ Hữu Ca khai mạc diễn tập

Đây là lần thứ 3 Ban Chỉ đạo Ứng phó sự cố mất an toàn thông tin thành phố Hải Phòng (Ban 114) và Công an thành phố, các cơ quan liên quan tổ chức diễn tập an ninh mạng cấp thành phố.

Các nhóm tham gia cuộc diễn tập

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ rõ, CNTT đang tạo ra những thay đổi to lớn trong đời sống xã hội. Nhưng mặt trái của CNTT là những kẻ xấu lợi dụng khai thác, chống phá gây thiệt hại lớn cho nhiều cơ quan, đơn vị. Điều này đặc biệt quan trọng với thành phố trong giai đoạn hiện nay bởi chúng ta đang thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử, ứng dụng sâu, rộng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Nếu an ninh mạng không được bảo đảm sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường. Tập huấn an toàn thông tin là rất cần thiết và phải là hoạt động thường xuyên, liên tục. Qua đó giúp các cơ quan, đơn vị nâng cao ý thức cảnh giác, có biện pháp ứng phó với những âm mưu, hiểm họa do các hacker gây ra. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương quan tâm sâu sát hơn đến lĩnh vực này, có kế hoạch đầu tư, chuẩn bị nền tảng công nghệ, kỹ thuật, hạ tầng, nhân lực để bảo vệ an ninh thông tin. Đặc biệt, cần có những chuyên gia CNTT giỏi, đủ sức ngăn chặn, khắc phục khi xảy ra hậu quả mất an ninh thông tin, đặc biệt là đối với an ninh quốc phòng.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây