31 C
Haiphong
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Huyện Vĩnh Bảo: Kiểm soát y tế chặt chẽ người và phương tiện ra, vào thành phố qua Chốt cầu Chanh

Sáng 18/8, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo một số sở, ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo.

Theo Quyết định số 2438/QĐ-UBND ngày 14/8/2020, UBND thành phố đã quyết định thành lập 6 chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ, trong đó có chốt số 4 tại đường Quốc lộ 37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (khu vực tiếp giáp huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra tại Chốt cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo.

Theo báo cáo của huyện Vĩnh Bảo, từ 06h00 ngày 16/8/2020 đến 06h00 ngày 17/8/2020, Chốt cầu Chanh đã kiểm soát được 314 lượt xe vào thành phố và 192 lượt xe ra khỏi thành phố; kiểm soát y tế đối với 611 người, làm tờ khai y tế đối với 86 người, trong đó không có người đến từ thành phố Hải Dương, 231 người đến từ các huyện thuộc tỉnh Hải Dương và 75 người từ các tỉnh, thành phố khác.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo xác định công tác tuyên truyền là chủ đạo, nòng cốt là các tổ kiểm soát tại các xã, thị trấn. Thời gian qua, huyện Vĩnh Bảo đã tăng cường điều tra dịch tễ người từ các tỉnh khác về địa phương, nhất là những người về từ vùng dịch, người từ địa phương đi làm tại doanh nghiệp ngoài tỉnh để thực hiện các biện pháp cách ly y tế. Đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn lập danh sách các trường hợp đã từng đến thành phố Hải Dương từ ngày 15/7/2020 đến nay. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Thái Bình, Hà Nội, Đà Nẵng… đến lao động, làm việc, buôn bán, kinh doanh tại huyện; kiểm soát người nước ngoài làm việc trên địa bàn huyện… Qua rà soát, Huyện hiện có 1.263 lao động là người Vĩnh Bảo làm việc tại tỉnh Hải Dương; có 59 lao động là người Hải Dương làm việc tại Vĩnh Bảo (hiện có 10 người được doanh nghiệp cho tạm nghỉ tại nhà, 25 người hiện đang tạm trú tại huyện).

Huyện đã tổ chức phun thuốc khử trùng tại các đầu mối giao thông, điểm công cộng, nơi tập trung đông người. Đã phát 99.000 khẩu trang cho nhân dân, trang bị 1.000 nhiệt kế thủy ngân cho các trạm y tế để cấp phát cho các hộ gia đình có người cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà. Huyện cũng đã trang bị khẩu trang, phương tiện bảo hộ, nước sát khuẩn tay cho thành viên Ban chỉ đạo và các Tổ công tác với trên 150.000 khẩu trang, trên 4.500 lọ nước sát khuẩn tay.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình làm việc tại Huyện ủy Vĩnh Bảo.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình đánh giá cao và hoan nghênh sự vào cuộc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Bảo. Ý thức được sự phức tạp của diễn biến dịch bệnh COVID-19 lần này và tầm quan trọng của việc phòng chống dịch, Huyện ủy đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và UBND thành phố. Đã thống kê, rà soát chặt chẽ số lượng người từ các tỉnh ngoài, đặc biệt là những nơi có dịch vào Vĩnh Bảo; số người Vĩnh Bảo sống, làm việc ở các địa phương có dịch. Huyện Vĩnh Bảo cũng đã có sự phân công trách nhiệm rõ ràng các đồng chí trong Thường vụ, kiểm tra nắm bắt tình hình ở các xã, thị trấn; thành lập các tổ công tác, huy động các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động nguồn lực từ nhân dân để phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát các chốt giao thông từ huyện sang các địa phương có dịch.

Nhấn mạnh nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh tại Hải Phòng là rất lớn, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình yêu cầu huyện Vĩnh Bảo thời điểm này cần phải kiểm soát kỹ, kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng chí lưu ý, sau bước đầu triển khai, huyện cần có sự sơ kết, đánh giá nhanh để nhân rộng những việc đã làm tốt, đồng thời bổ khuyết, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nhiệm vụ phòng chống dịch, báo cáo thành phố để chỉ đạo chung. Thời gian tới, huyện cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để các các chủ trương, chính sách của Trung ương, thành phố và huyện về phòng chống dịch bệnh đến được với người dân và các cấp chính quyền, triển khai thực hiện nghiêm túc trên thực tế. Chủ động chuẩn bị nguồn lực: phương tiện, con người và cơ sở vật chất để ứng phó với dịch. Đặc biệt quan tâm công tác phòng chống dịch trong bệnh viện, cơ sở y tế, không để dịch phát sinh, lây lan ở đây. Liên quan đến vụ việc địa phương vừa phát hiện một quán karaoke vẫn hoạt động ở Nhân Mục, Nhân Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu xử lý nghiêm đối với tất cả những vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch để làm gương, giúp người dân có ý thức hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

TIN NỔI BẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU