31 C
Haiphong
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Khai mạc Hội thảo khoa học lần thứ I về an toàn, an ninh thông tin

Ngày 28/11/2016, tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông – Ban Điều hành triển khai Đề án 99, Học viện Kỹ thuật Mật mã và Cục An toàn thông tin đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ I về an toàn, an ninh thông tin. Hội thảo diễn ra trong 02 ngày 28-19/11/2016.

Tham dự Hội thảo là các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà khoa học trong nước và quốc tế, nghiên cứu sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo về an toàn thông tin tại Việt Nam. Hội thảo là diễn đàn khoa học thường niên để những người nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực an toàn thông tin trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm sự hợp tác. Hội thảo khuyến khích các nghiên cứu sinh, học viên cao học và những nhà khoa học trẻ tham gia báo cáo, trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của bản thân, và đặc biệt những kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục ATTT, Thành viên Ban Điều hành triển khai Đề án 99 phát biểu tại Hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo, cùng với việc nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng bậc nhất của yếu tố con người, của nguồn nhân lực trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, Phó Cục trưởng Cục ATTT Nguyễn  Huy Dũng cho biết, triển khai Đề án 99, cơ quan quản lý nhấn mạnh vào 2 nhiệm vụ. Trước hết là phải phải tiến hành đào tạo kỹ sư, cử nhân chuyên ngành ATTT để đáp ứng nhu cầu của xã hội cho hiện tại và tương lai cả về số lượng và chất lượng. Chính vì vậy, đã có 8 cơ sở trọng điểm được lựa chọn để đào tạo kỹ sư, cử nhân đặc biệt là kỹ sư, cử nhân chất lượng cao về ATTT.
Bên cạnh đó, một nhiệm vụ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đảm bảo an toàn thông tin là cần phải nâng cao hơn nữa năng lực nghiên cứu khoa học, năng lực chuyển giao và từng bước làm chủ công nghệ, đặc biệt là chuyển giao, làm chủ công nghệ đối với các sản phẩm, giải pháp bảo đảm ATTT cho các hệ thống thông tin quan trọng. “Hội thảo ngày hôm nay nhằm đáp ứng, giải quyết cả 2 vấn đề, nhiệm vụ quan trọng nêu trên”, ông Nguyễn Huy Dũng nói.
Phát biểu khai mạc hội thảo, đề cập đến Đề án 99, Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn – Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ khẳng định, sau một số năm triển khai, Đề án đã thu được những kết quả quan trọng. Đặc biệt là các cơ sở đào tạo trọng điểm đã phối hợp trong việc xây dựng nội dung chương trình, tham mưu để tăng cường cơ sở vật chất để tiến tới nâng cao một bước chất lượng đào tạo cũng như chuẩn hóa nội dung đào tạo chuyên gia ATTT.
“Tôi tin tưởng rằng, với nội dung của Đề án 99, công tác đào tạo nguồn nhân lực và công tác nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực ATTT sẽ được quan tâm và sẽ có những kết quả để đóng góp vào việc đào tạo chuyên gia ATTT có trình độ cao không chỉ cho khu vực kinh tế xã hội mà còn cho cả khu vực quản lý nhà nước”, người đứng đầu Ban Cơ yếu Chính phủ chia sẻ.

Hội thảo Khoa học lần thứ II dự kiến tổ chức vào tháng 11/2017 do Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP. HCM sẽ đăng cai tổ chức.

Ngày 14/01/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 99/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin Việt Nam đến năm 2020. Đề án lựa chọn 08 cơ sở đào tạo trên cả nước làm cơ sở đào tạo trọng điểm kỹ sư, cử nhân chuyên ngành an toàn, an ninh thông tin. Cục An toàn thông tin là đơn vị thương trực Ban Điều hành triển khai Đề án.

TIN NỔI BẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU