Lợi ích của VoIP trong thế giới truyền thông Ngày nay

0
292

Công nghệ chuyển giọng nói qua giao thức internet là thứ mà nhiều người đã sử dụng trong những năm gần đây. Mặc dù, công nghệ hoặc thuật ngữ này không phổ biến, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng tiếng nói qua giao thức internet đã giúp rất nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Khi internet bắt đầu chiếm lĩnh thế giới thuật ngữ VoIP đã được sử dụng nhiều trong thoại và các dịch vụ gia tăng. Đó là gọi cho người khác bằng internet miễn phí. Từ đó, có rất nhiều ứng dụng và lợi ích khác nhau mà bạn có thể nhận được từ việc sử dụng loại công nghệ này như sau:

Cước phí mỗi cuộc gọi rẻ. Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng giọng nói qua giao thức internet sẽ được miễn phí. Điều đó không đúng. Thực tế bạn phải trả tiền cho dữ liệu internet mà bạn sử dụng khi bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại. Mặc dù vậy, chúng ta không cần phải lo lắng nhiều về cước phí. Cước phí rẻ hơn rất nhiều, bạn có thể gọi thoải mái.

Lợi ích thứ hai mà chúng ta có thể nhận được là tính di động của dịch vụ. Thời xưa, phương thức liên lạc chính là sử dụng điện thoại quay số. Điều đó có nghĩa là khả năng di động gần như bằng không. Mặc dù, chúng ta vẫn có thể liên lạc với người khác, nhưng khả năng di chuyển hoàn toàn bị hạn chế. Hiện nay, công nghệ sử dụng các gói dữ liệu qua giao thức internet giúp bạn di động tốt hơn.

Lợi ích thứ ba là hiệu quả của sự tương tác của khách hàng. Chúng ta có thể sử dụng cuộc gọi trực tiếp, thư thoại hoặc thậm chí cả fax. Với sự trợ giúp của giọng nói qua giao thức internet, chúng ta có thể dễ dàng chọn cách liên hệ với khách hàng của mình tốt hơn. Ví dụ: nếu trước đây chúng ta chỉ có thể fax cho ai đó bằng máy fax, thì bây giờ, mọi người đều có thể nhận dịch vụ fax trực tuyến của riêng mình từ điện thoại thông minh.

Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng là tính linh hoạt. Chúng ta phải thừa nhận có rất nhiều tính năng và chức năng mà chúng ta có thể nhận được từ giọng nói qua công nghệ giao thức internet. Đây là điểm mạnh của công nghệ này: phạm vi bao phủ không giới hạn, chức năng chia sẻ vô tậm. Trong tương lai, công nghệ này thực sự có ích cho cuộc sống, đáp ứng mọi yêu cầu trong xã hội hiện đại.

Như vậy, công nghệ này  có nhiều tiện ích, sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai và nó có thể là công nghệ của cuộc sống hiện đại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây