Microsoft khuyến cáo nâng cấp sau khi ngừng hỗ trợ SQL Server 2008 và Windows Server 2008.

0
381

Nói đến công nghệ máy chủ của Microsoft thì giới chuyên môn đều cho rằng không ngừng được cải tiến, đáp ứng nhu cầu người dùng. Bắt đầu là bản 2008 điện toán 32 rồi 64-bit, những ngày đầu của ảo hóa máy chủ và các phân tích nâng cao rồi tới nay đã là thời của điện toán đám mây lai cùng các tiến bộ trong dữ liệu, trí thông minh nhân tạo…
Microsoft có hệ thống người dùng rất lớn nên việc hỗ trợ kịp thời, thời gian hỗ trợ cho các bản Server 2008 như sau:

  • SQL Server 2008 và 2008 R2 đã ngừng hỗ trợ vào 9/7/2019.
  • Windows Server 2008 và 2008 R2 đã ngừng hỗ trợ vào 14/1/2020.

Thời gian hỗ trợ các phiên bản trên trang chủ của Microsoft :

Ngừng hỗ trợ nghĩa là:

  • Không còn cập nhật bảo mật: Không có quyền truy cập vào các cập nhật bảo mật quan trọng, gây ra khả năng gián đoạn kinh doanh… Khi mà tấn công mạng ngày càng phức tạp và diễn ra thường xuyên, việc chạy ứng dụng, dữ liệu trên các phiên bản không được hỗ trợ sẽ gây ra rủi ro lớn về bảo mật và tính tương thích
  • Mối lo về việc tuân thủ: Khi hỗ trợ kết thúc, tổ chức của bạn có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ và quy định của ngành… ảnh hưởng đến việc phát triển chung, tạo nên sự thuận lợi hiển nhiên cho các đối thủ cạnh tranh.

Các sản phẩm của bản 2008 từng là lựa chọn tốt, việc nâng cấp lên các phiên bản hiện tại để có được hiệu quả cao cũng như khả năng bảo mật tốt hơn.
Nếu chọn các dịch vụ đám mây, Microsoft khuyến khích người dùng chuyển sang Azure để nhận được Extended Security Updates miễn phí, giúp bảo đảm an toàn cho dữ liệu của bạn trong 3 năm sau thời hạn ngừng hỗ trợ. Ngoài ra còn có Azure SQL Database Managed Instance, Azure Virtual Machines.

Tránh những rủi ro không đáng có Microsoft khuyến khích cập nhật lên các bản mới nhất, là SQL Server 2016 và Windows Server 2016 kịp thời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây