Panasonic bị lộ danh sách ứng viên tuyển dụng

0
398

Theo securitybox.vn – Panasonic vừa xác nhận rằng, tin tặc đã truy cập được vào thông tin cá nhân của các ứng viên tuyển dụng, trong một cuộc tấn công mạng diễn ra từ tháng 11.2021. 

1. Về sự cố bị lộ thông tin ứng viên tuyển dụng của Panasonic 

Theo Techcrunch, vào ngày 26.11, khi Panasonic xác nhận vụ vi phạm dữ liệu lần đầu tiên, họ vẫn chưa biết liệu tin tặc có truy cập vào bất kỳ thông tin nhạy cảm nào hay không.

Panasonic lộ thông tin ứng viên tham gia tuyển dụng

Tuy nhiên, trong bản cập nhật được công bố vào ngày 07.01, Panasonic cho biết, một số thông tin cá nhân liên quan đến các ứng viên tham gia tuyển dụng hoặc thực tập tại công ty đã bị tin tặc truy cập. Tuy nhiên, đại diện của Panasonic từ chối chia sẻ thêm về thông tin bị truy cập và số người bị ảnh hưởng trong vụ việc này.

2. Hậu quả khi bị lộ thông tin ứng viên tuyển dụng

Trong sự cố của Panasonic, việc lộ thông tin ứng viên tuyển dụng có thể gây ra bất lợi cho cả ứng viên và doanh nghiệp.

Với ứng viên, họ có thể bị làm phiền bởi hàng tá các cuộc gọi, email hay tin nhắn quảng cáo mỗi ngày. Thậm chí, tin tặc có thể lợi dụng chính dữ liệu cá nhân của họ để đi lừa đảo.

Với doanh nghiệp, Panasonic có thể sẽ bị “hao hụt” số lượng ứng viên tiềm năng. Bởi ứng viên sẽ mất niềm tin vào doanh nghiệp. Trong khi đó, nếu tin tặc bán thông tin ứng viên cho các doanh nghiệp đối thủ thì các nhà tuyển dụng bên ngoài sẽ tìm mọi cách để chèo kéo ứng viên về với doanh nghiệp của họ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tuyển dụng của Panasonic.

Đọc thêm: Hậu quả khi doanh nghiệp lơ là bảo mật thông tin

3. Giải pháp nào giúp doanh nghiệp ngăn chặn rò rỉ dữ liệu?

Theo các chuyên gia an ninh mạng, tình trạng rò rỉ dữ liệu thường xuất phát từ các lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, để hạn chế tối đa rủi ro này, các doanh nghiệp cần một giải pháp hỗ trợ giám sát và phát hiện lỗ hổng ngay khi chúng xuất hiện.

Dịch vụ đánh giá an ninh mạng của SecurityBox là một lựa chọn đáng tin cậy. Với sự tham gia của các chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm kết hợp công cụ rà quét thông minh, SecurityBox sẽ rà quét và tìm ra các lỗ hổng nguy hiểm trước khi tin tặc lợi dụng tấn công. Từ đó, doanh nghiệp có thể khắc phục kịp thời nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ tin tặc.

SecurityBox 4Network – công cụ mà các chuyên gia SecurityBox sử dụng để rà quét lỗ hổng bảo mật

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ, hãy để lại thông tin để nhận tư vấn miễn phí từ SecurityBox.