31 C
Haiphong
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Qualcomm nói gì khi bị MediaTek cáo buộc cũng gian lận điểm hiệu năng?

Qualcomm mới đây đã có những phản hồi đầu tiên về sự việc gian lận điểm hiệu năng trên các con chip của MediaTek.
Như đã đưa tin vào tuần trước, một trong những nhà sản xuất chipset di động phổ biến nhất thế giới là MediaTek đã bị cáo buộc gian điểm hiệu năng các thiết bị chạy chip Helio và Dimensity. Các báo cáo cho biết MediaTek đã cố tình cho phép các nhà sản xuất OEM có thể kích hoạt một chế độ hiệu năng ngầm có tên “sport mode” trong quá trình kiểm tra hiệu năng bằng các ứng dụng phổ biến.
Chế độ có tên “sport mode” này được cho là sẽ quản lý các tài nguyên của máy, từ bộ nhớ, hiệu năng CPU và GPU, từ đó nâng mức hiệu năng của máy trong quá trình kiểm tra benchmark để có thể đạt được điểm số hiệu năng cao hơn so với thực tế.

Qualcomm nói gì khi bị MediaTek cáo buộc cũng gian lận điểm hiệu năng? - Ảnh 1.

Để bao biện cho vấn đề này, MediaTek đã cho rằng đây là một việc thường thấy ở thời buổi công nghệ hiện nay và các nhà sản xuất chip khác cũng làm điều tương tự. Mặc dù MediaTek không nêu đích danh cái tên mà công ty đang ngầm ám chỉ, tuy nhiên chúng ta đều biết cái tên này là Qualcomm, một đối thủ cực kỳ nặng ký của MediaTek hiện nay.
Hôm nay, trong một phát biểu được gửi tới Android Authority, Qualcomm đã phủ nhận cáo buộc rằng công ty cũng thực hiện việc điều chỉnh hiệu năng tương tự như MediaTek.
“Việc loại trừ ứng dụng là một kỹ thuật sử dụng tên gói ứng dụng để xác định xem thiết bị có nên được đưa vào chế độ hiệu suất cao nhất hay không. Hành động này được coi như là việc gian lận bởi nó đã không thể hiện được chính xác hiệu năng mà người dùng trải nghiệm với các tác vụ sử dụng hàng ngày. Qualcomm không gian lận hiệu năng.”
Cũng có khả năng MediaTek ám chỉ tới các nhà sản xuất chipset di động khác như Samsung hay Huawei. Tuy nhiên, cả hai công ty này đều tự sản xuất chipset cho smartphone của mình và thậm chí là bán cho các nhà sản xuất khác. Do vậy, cái tên mà MediaTek ám chỉ sẽ chỉ còn lại là Qualcomm.

Theo GenK

TIN NỔI BẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU