Tải ngay công cụ chẩn đoán này nếu bạn đang dùng máy tính ASUS

0
573

Nếu đang dùng máy tính ASUS, bạn nên tải ngay công cụ chẩn đoán mà công ty vừa phát hành để kiểm tra thiết bị của mình có bị dính mã độc hay không.

Ngày 26/3, ASUS ra thông cáo chính thức về thông tin công cụ ASUS Live Update bị hacker lợi dụng để phát tán mã độc đến máy tính khách hàng. Theo ASUS, “một số ít thiết bị” đã bị cấy mã độc thông qua cuộc tấn công tinh vi nhằm vào máy chủ Live Update nhằm vào một vài nhóm đối tượng nhất định. ASUS đã liên lạc với người dùng bị ảnh hưởng và hỗ trợ để bảo đảm loại bỏ bất kỳ nguy cơ bảo mật nào.

ASUS cũng phát hành bản vá trong phiên bản Live Update 3.6.8 mới nhất, đồng thời nâng cấp và củng cố hạ tầng để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai. Nếu bạn đang sử dụng máy tính ASUS, công ty khuyến khích cài đặt công cụ chẩn đoán trực tuyến để kiểm tra. Công cụ có thể tìm thấy ở đây: https://dlcdnets.asus.com/pub/ASUS/nb/Apps_for_Win10/ASUSDiagnosticTool/ASDT_v1.0.1.0.zip. Khách hàng cũng có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của ASUS. Trong trường hợp bị ảnh hưởng, bạn nên ngay lập tức sao lưu dữ liệu và khôi phục hệ điều hành về cài đặt gốc.

Trước đó, hãng bảo mật Kaspersky ước tính mã độc có thể đã bị phát tán đến khoảng nửa triệu máy tính ASUS và khoảng vài trăm ngàn máy tính đã thật sự cài đặt mã độc này. Symantec cũng đồng tình với Kaspersky khi cho biết phát hiện ít nhất vài nghìn máy bị ảnh hưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây