Tăng cường khả năng tự bảo vệ đối với hệ thống mạng

0
642

Sáng 29/3, Trung tâm Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp đào tạo về an toàn an ninh thông tin cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các sở, ngành, quận, huyện năm 2018. Tới dự có đồng chí Vũ Đại Thắng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đông đảo cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố .

Đống chí Vũ Đại Thắng – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa học diễn ra trong 03 ngày xoay quanh chủ đề “Mạng lưới Botnet – một số rủi ro và cách phòng tránh”, với các nội dung: Tình hình an ninh mạng Việt Nam và thế giới năm 2017; Tổng quát về mạng lưới Botnet tại Việt Nam; các kiến thức để xử lý, gỡ bỏ mạng lưới Botnet; giới thiệu các mô hình, giải pháp hạn chế rủi ro và cách phòng tránh; demo thực tế khi hệ thống mạng bị nhiễm Botnet và các bước tiến hành bóc tách…

Khóa học nhằm tăng cường khả năng tự bảo vệ đối với hệ thống mạng nội bộ và máy tính của các đơn vị khối các cơ quan Nhà nước thành phố, đảm bảo hệ thống mạng nội bộ và máy tính an toàn hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm virus và các loại biến thể của virus máy tính. Duy trì và đảm bảo môi trường mạng máy tính sạch, an toàn để cán bộ công chức, viên chức nâng cao khả năng khai thác phần mềm và các ứng dụng phục vụ công việc. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị.

Đàm Thơm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây