Tất tần tật về Khóa bảo mật Titan 50 đô của Google

0
448

Google vừa mới tung sản phẩm Khóa bảo mật Titan, một thiết bị USB nhằm giúp khách hàng bảo mật tài khoản với giá 50 đô.

securitydaily Tất tần tật về Khóa bảo mật Titan 50 đô của Google

Được công bố hồi tháng trước tại Hội nghị Google Cloud Next 2018, khóa bảo mật Titan là một thiết bị USB rất nhỏ – giống với YubiKey của Yubico – và cung cấp xác thực hai yếu tố dựa trên phần cứng cho các tài khoản trực tuyến với mức bảo vệ khỏi tấn công qua email cao nhất.

Chìa khóa bảo mât Titan hiện đã có mặt ở Mỹ với giá bộ đầy đủ là 50 đô trong đó bao gồm: khóa bảo mật USB, khóa bảo mật Bluetooth, bộ định tuyến USB-C tới USB-A, cáp kết nối USB-C tới USB-A.

Khóa bảo mật Titan của Google là gì?

Khóa bảo mật Titan được dựa trên Fast IDentity Online Alliance, giao thức universal 2nd factor (U2F), một yếu tố bảo mật và một vi chương trình được Google phát triển để xác thực độ toàn vẹn của các khóa bảo mật tầm phần cứng.

Sản phẩm này còn tạo thêm một lớp xác thực cho tài khoản bên cạnh mật khẩu để người dùng chỉ cần cắm khóa bảo mật USB vào và ấn nút là có thể đăng nhập.

Khóa bảo mật Titan tương thích với Google Chrome, Gmail, Facebook, Twitter, và Dropbox.

Khóa bảo mật Titan bảo mật các tài khoản trực tuyến như thế nào?

Theo Google, các khóa bảo mật dựa trên phần cứng có tương thích với FIDO được cho là an toàn và hiệu quả tối ưu trong việc chống tấn công qua email, tấn công man-in-the-middle và các loại chiếm tài khoản khác.

Cách sử dụng khóa bảo mật Titan

Để kích hoạt khóa bảo mật Titan trong tài khoản Google, bạn cần mua từ Google Store.

Đăng nhập vào tài khoản Google và vào trang Xác thực hai bước (2-Step Verification). Chọn “Thêm khóa bảo mật” và ấn Tiếp theo. Giờ hãy cắm khóa bảo mật Titan vào và ấn biểu tượng đĩa vàng. Google sẽ hỏi quyền được xem dòng và kiểu chìa khóa của bạn. Bạn có thể từ chối hoặc chấp nhận. Sau đó hãy làm theo chỉ dẫn để hoàn thành việc cài đặt.

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến quá trình đăng kí, bạn có thể xem thêm thông tin tại trang hỗ trợ của công ty.

Hiện tại, khóa bảo mật Titan chỉ có mặt tại thị trường Mỹ. Google cho biết sẽ tung sản phẩm này tới các khu vực khác trong thời gian tới.

THN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây