Thêm 50 triệu USD tài trợ cho các sáng kiến công nghệ ứng phó với Covid-19

0
323
Intel vừa cam kết chi thêm 50 triệu USD cho các sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch Covid-19.
Hãng công nghệ Intel vừa cam kết dành thêm 50 triệu USD cho sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch virus corona thông qua việc tăng tốc truy cập công nghệ tại các điểm chăm sóc bệnh nhân, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đảm bảo việc truy cập trực tuyến cho sinh viên.
Cam kết hỗ trợ này nằm trong nỗ lực của Intel là một quỹ sáng tạo đổi mới bổ sung để hỗ trợ cho những yêu cầu mà chuyên môn và nguồn lực của Intel có thể có tác động nhanh chóng.
Sáng kiến tài trợ công nghệ ứng phó dịch bệnh này là hành động tiếp theo các công bố trước đây của Intel về 10 triệu USD tài trợ cho các cộng đồng địa phương trong khoảng thời gian khó khăn này. Những đóng góp này bao gồm 1 triệu găng tay, khẩu trang và các thiết bị khác cho các nhân viên lao động chăm sóc sức khoẻ, 6 triệu USD từ Quỹ Intel Foundation nhằm cứu trợ cho các cộng đồng địa phương và 4 triệu USD từ Intel và các chi nhánh trên toàn cầu.

Ông Bob Swan, Giám đốc điều hành Intel, cho biết: “Thế giới phải đối mặt với một thách thức to lớn trong việc chiến đấu với COVID-19. Intel cam kết tăng tốc truy cập vào công nghệ mà có thể chống lại đại dịch hiện tại và tạo điều kiện cho công nghệ mới, khám phá khoa học giúp xã hội chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc khủng hoảng trong tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách chia sẻ chuyên môn, tài nguyên và công nghệ của mình, chúng tôi có thể giúp đẩy nhanh công việc giúp cứu sống và mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ quan trọng trên toàn thế giới trong thời gian thử thách này”.
Khoảng 40 triệu USD sẽ được tài trợ cho những sáng kiến Ứng phó và Sẵn sàng và học tập trực tuyến của Intel COVID-19. Sáng kiến sẽ tài trợ để thúc đẩy các tiến bộ công nghệ của khách hàng và đối tác trong chẩn đoán, chữa trị, phát triển vắc-xin, tận dụng sức mạnh đòn bẩy của công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán hiệu năng cao và cung cấp dịch vụ từ rìa-tới-đám mây (edge-to-cloud).
Thông qua sáng kiến này, Intel sẽ giúp các nhà sản xuất chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống tăng mức độ sẵn có của công nghệ và giải pháp được các bệnh viện sử dụng để chẩn đoán và điều trị COVID-19. Quỹ cũng sẽ hỗ trợ việc hình thành các liên minh ngành giúp thúc đẩy năng lực, khả năng và chính sách trên toàn thế giới để đối phó với đại dịch này và trong tương lai, xây dựng dựa trên kinh nghiệm của chính Intel trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ trong lĩnh vực khoa học đời sống và sức khỏe.

Trong khi đó, Sáng kiến học trực tuyến của Intel (Online Learning Initiative) sẽ hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trọng giáo dục và các đối tác kinh doanh nhằm mang lại cho sinh viên không có điều kiện truy cập công nghệ – các thiết bị và tài nguyên học tập trực tuyến. Hợp tác chặt chẽ với các quận có trường công lập, Sáng kiến sẽ thúc đẩy tài trợ máy tính PC, tài nguyên trực tuyến ảo, tài liệu hướng dẫn học tại nhà và hỗ trợ kết nối thiết bị.
Sáng kiến học trực tuyến này được xây dựng trên nền tảng cam kết lâu dài của Intel với công nghệ giúp cải tiến việc học tập. Hoạt động này sẽ bắt đầu ngay lập tức ở các khu vực có nhu cầu lớn nhất trên khắp nước Mỹ và mở rộng toàn cầu.
Công ty đã phân bổ 10 triệu USD cho một quĩ đổi mới hỗ trợ những yêu cầu từ các đối tác bên ngoài và các dự án cứu trợ do nhân viên dẫn dắt, giải quyết các nhu cầu quan trọng trong các cộng đồng của họ. Trong đó bao gồm:
– Intel đang hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp và Viện CNTT quốc tế của Ấn Độ, tại Hyderabad, để triển khai các giải pháp máy chủ và máy trạm nhằm giúp khách hàng đạt được kết quả xét nghiệm và phân tích gen COVID-19 nhanh hơn và với chi phí thấp hơn để nghiên cứu đại dịch và phân tầng rủi ro cho bệnh nhân mắc bệnh phổi mãn tính dựa trên AI.
Intel cũng đang cộng tác cùng Hội doanh nghiệp phần Mềm và dịch vụ của Ấn Độ để xây dựng hệ sinh thái ứng dụng và hạ tầng xử lý đa đám mây nhằm giúp chuẩn đoán COVID-19 ở qui mô dân số, dự đoán bùng phát dịch bệnh và cải thiện hoạt động quản lý chăm sóc y tế và hành chính.

Triển khai giải pháp ICU ảo tại bệnh viện Houston Methodist

Nền tảng Sickbay™ của Medical Informatics Corp (MIC), được hỗ trợ bởi công nghệ của Intel, là một giải pháp có thể biến giường thành những giường ICU ảo trong vài phút, giúp bảo vệ nhân viên chăm sóc y tế khỏi nguy cơ phơi nhiễm với việc giữ khoảng cách y tế và mở rộng qui mô chăm sóc đáng kể.
Nhiều tuần trước, bệnh viện Houston Methodist triển khai giải pháp vICU trên nền tảng Sickbay và đã có thể tận dụng giải pháp này trong 1 ngày để hỗ trợ theo dõi bệnh nhân COVID-19 và cho phép nhân viên chăm sóc bệnh nhân không bị phơi nhiễm trong các phòng chăm sóc đặc biệt ICU.
Tại Anh, Intel đang hợp tác với Dyson và công ty tư vấn dược TTP để cung cấp bộ nhớ FPGA cho CoVent, một máy thở mới được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu giúp đỡ của chính phủ Anh. và đang chờ xét duyệt theo qui định. Công nghệ Intel giúp củng cố các sản phẩm và dịch vụ quan trọng mà các cộng đồng, chính phủ và tổ chức chăm sóc sức khoẻ toàn cầu phụ thuộc hàng ngày.
Bằng cách khai thác chuyên môn, nguồn lực, công nghệ và tài năng trên toàn cầu, Intel kỳ vọng sẽ giúp giải cứu và làm phong phú cuộc sống bằng cách giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới thông qua sáng tạo và phát triển những cách tiếp cận và đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ mới,
Trước đó, Intel và Lenovo đã hợp tác với BGI Genomics có trụ sở tại Bắc Kinh để đẩy nhanh việc phân tích các đặc tính bộ gen COVID-19. Intel đã cũng gia nhập Liên minh đại dịch XPRIZE toàn cầu cùng các công ty khác để thúc đẩy các hoạt động hợp tác tìm giải pháp thông qua chia sẻ đổi mới sáng tạo để giải quyết hiệu quả nhu cầu trước mắt của cuộc khủng hoảng do dịch bệnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây