31 C
Haiphong
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

THỰC TRẠNG BÁO ĐỘNG VỀ AN NINH WEBSITE – GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

1. Thực trạng đáng báo động về an ninh website tại Việt Nam theo thống kê về tình hình an ninh website năm 2019, Việt Nam đứng thứ 11 trong số các nước có website bị tấn công nhiều nhất trên thế giới. Cụ thể, Việt Nam có hơn 9.300 website bị xâm nhập trái phép. Tại Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 3 chỉ sau Indonesia và Singapore. Bảng xếp hạng này đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề nâng cao tính bảo mật cho website của doanh nghiệp.

giai-phap-quan-tri-nguy-co-an-ninh-website

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, 60% website tại Việt Nam dễ bị tin tặc tấn công do tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Thông qua các lỗ hổng này, tin tặc có thể khai thác và đánh cắp nhiều thông tin nhạy cảm mà doanh nghiệp không hề hay biết hoặc khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, hệ thống ghi nhận tổng cộng 1.056 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin. Trong đó, 553 cuộc tấn công lừa đảo (Phishing), 280 cuộc tấn công thay đổi giao diện (Deface), 223 cuộc tấn công cài mã độc (Malware).

Mặc dù số lượng cuộc tấn công giảm so với 4 tháng đầu năm 2019 nhưng khi thủ đoạn của tin tặc ngày càng tinh vi, thật khó tính toán được thiệt hại đang đè nặng lên doanh nghiệp sau khi hứng chịu hậu quả từ các cuộc tấn công mạng.

TIN NỔI BẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU