32 C
Haiphong
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Việt Nam tụt 11 hạng về tốc độ Internet di động

(Mic.gov.vn) – Tốc độ Internet di động tại Việt Nam trong tháng 5 xếp thứ 60 trên thế giới, tụt 11 hạng so với tháng 4.

Việt Nam tụt 11 hạng về tốc độ Internet di động
Tốc độ Internet di động (bên trái) và Internet cố định (bên phải) trong tháng 5. Nguồn: Ookla Speedtest

 

Theo kết quả mới được công cụ đo Speedtest công bố, tốc độ Internet di động tại Việt Nam đạt trung bình 32,83 Mb/giây trong tháng 5, thấp hơn kết quả đo của một tháng trước đó, đồng thời khiến Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng của Speedtest. Tháng 4, tốc độ mạng Internet di động tại Việt Nam đạt 34,8 Mb/giây, xếp hạng 49 trên thế giới. Sang tháng 5, thứ hạng giảm xuống 60.

Đứng đầu bảng xếp hạng về Internet di động là Hàn Quốc. Mạng di động của nước này đạt tốc độ trung bình 100,22 Mb/giây.
Về Internet băng rộng cố định, tốc độ tải ở Việt Nam đã tăng từ 47,66 Mb/giây trong tháng 4 lên mức 52,29 Mb/giây trong tháng 5. Về thứ hạng, Việt Nam đứng thứ 59 thế giới, không thay đổi so với tháng trước đó.
Đất nước có tốc độ Internet băng rộng cố định cao nhất thế giới tháng qua là Singapore, ở mức 205,13 Mb/giây, theo thống kê của Speedtest.
Tháng 5/2020 là thời điểm nhiều tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế bị gián đoạn. Tuyến cáp AAG (Asia-America Gateway) gặp liên tiếp hai sự cố từ tháng 4 và đến đầu tháng 6 mới được khắc phục. Trong thời gian đó, tuyến APG (Asia Pacific Gateway) cũng hai lần gặp sự cố trên phân đoạn S9 và S1.7.
Hồi cuối tháng 5, nhiều người dùng trong nước thông báo gặp hiện tượng Internet “chậm chưa từng thấy”. Việc truy cập các dịch vụ quốc tế gặp khó khăn, thậm chí có dịch vụ không thể truy cập được. Cuối tháng 6, các sự cố cáp quang biển tại Việt Nam mới được khắc phục hoàn toàn.

Lưu Quý

TIN NỔI BẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU