VMware vá lỗ hổng thực thi mã từ xa trong Cloud Director

0
329

VMware vừa vá một lỗ hổng thực thi mã từ xa nghiêm trọng trong sản phẩm Cloud Director của mình.
Lỗ hổng (CVE-2020-3956) được mô tả là lỗi code injection (tiêm mã) cho phép kẻ tấn công đã được xác thực gửi lưu lượng độc hại đến Cloud Director, có thể dẫn đến thực thi mã tùy ý.

vCLOUD-DIRECTOR-DP.jpg

Lỗ hổng này có thể được khai thác thông qua các UI dựa trên HTML5 và Flex, giao diện API Explorer và quyền truy cập API”, Vmware cho biết.
Lỗ hổng ảnh hưởng đến VMware Cloud Director 10.0.x, 9.7.x và 9.5.x trên các thiết bị Linux và Photon OS và phiên bản 9.1.x trên Linux. Phiên bản 8.x, 9.0.x và 10.1.0 không bị ảnh hưởng.
VMware đã phát hành các bản cập nhật để vá lỗ hổng cũng như cách khắc phục mà người dùng có thể áp dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công.
Đầu tháng này, VMware đã phát hành các bản vá cho vRealize Operations Application Remote Collector (ARC) để giải quyết một vài lỗ hổng Salt được tiết lộ gần đây đã bị khai thác để tấn công các tổ chức.
Vào tháng 4, Vmware vá một lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác để xâm phạm vCenter Server hoặc các dịch vụ khác. Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về lỗ hổng một vài ngày sau đó.

Theo Security Week

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây