10 xu hướng tội phạm mạng hàng đầu năm 2020

0
4220

Những ngày này, tội phạm mạng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Bạn có nhớ làm thế nào trở lại trong ngày, nỗi sợ trực tuyến lớn nhất của chúng tôi là máy tính của chúng tôi bị nhiễm vi-rút? Trong thời đại ngày nay, có hàng nghìn tội phạm mạng xảy ra xung quanh chúng ta. Đáng buồn thay, những điều này có sức mạnh để phá hủy rất nhiều và gây thiệt hại lớn.
10 xu hướng tội phạm mạng hàng đầu năm 2020
Chúng tôi lưu trữ rất nhiều thông tin trực tuyến. Điều này có nghĩa là tội phạm mạng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống của chúng tôi. Thành thật mà nói, khủng bố mạng là mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta nên đối phó. Ngày nay, bọn tội phạm cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho các thành phố, tiểu bang và các tập đoàn bằng cách đánh cắp dữ liệu quý giá nhất của hệ thống. Vì vậy, đây là 10 xu hướng tội phạm mạng hàng đầu mà chúng ta phải đối phó.
Hơn 6 tỷ email giả đang được gửi mỗi ngày
Một trong những phương pháp tội phạm mạng phổ biến nhất là lừa đảo qua email. Hãy nghĩ về số lượng email spam bạn nhận được mỗi ngày – vâng, đó là tất cả mail lừa đảo. Theo báo cáo thống kê và sự kiện mạng do EY công bố, hơn 6,5 tỷ email spam đang được lưu hành mỗi ngày.
Có ít hơn một phần ba số URL trên thế giới được coi là an toàn
Internet là một trung tâm khổng lồ của một tỷ trang web. Không có gì ngạc nhiên khi một loạt trang được tội phạm mạng sử dụng cho tội phạm trực tuyến. Theo báo cáo được phát hành bởi Webroot Threat, hơn 1/3 các trang web không an toàn. Các URL trực tuyến được chia thành ba loại – rủi ro thấp, rủi ro trung bình và rủi ro cao.
Nguyên nhân phổ biến thứ ba của vi phạm dữ liệu trực tuyến là lừa đảo
Tội phạm mạng chạy một chiến dịch lừa đảo rất dễ dàng. Điều này cũng giải thích tần số nhiễu của chúng. Báo cáo Điều tra Vi phạm dữ liệu do Verizon 2018 đưa ra coi lừa đảo là phương thức tấn công số một.
Cứ 9 trên 10 cuộc tấn công bắt đầu bằng một email lừa đảo đơn giản
Hầu hết các cuộc tấn công mạng phụ thuộc vào giao tiếp cá nhân và kéo dài với nạn nhân. Nó cho phép tên tội phạm có được các thông tin đăng nhập. Chủ yếu là các cuộc tấn công được hướng vào các doanh nghiệp lớn hơn. Tất cả điều này làm cho nó khác biệt với các cuộc tấn công lừa đảo tiêu chuẩn, được gửi đi hàng ngày đến vài trăm địa chỉ.
3 trên 5 máy tính ở Trung Quốc có virus Malware
Theo báo cáo do Panda Security công bố, Trung Quốc không chỉ là người đóng góp chính cho tội phạm mạng mà còn là nạn nhân lớn nhất. Trung Quốc là quốc gia bị nhiễm phần mềm độc hại nhiều nhất trên thế giới. Không quá xa phía sau là Thổ Nhĩ Kỳ ở châu Âu, nơi được cho là có 2/5 trong số tất cả các máy tính bị nhiễm virus độc hại.
Gã khổng lồ lớn của Mỹ mất khoảng 27 triệu đô la mỗi năm từ các cuộc tấn công mạng
Mỹ là nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới nên cũng là mục tiêu lớn nhất cho các cuộc tấn công mạng. Theo nghiên cứu được công bố bởi Accdvisor, người Mỹ có xu hướng mất khoảng 27 triệu đô la mỗi năm vì chi phí của tội phạm mạng vì các cuộc tấn công mạng này.
Cứ sau 14 giây, một doanh nghiệp được nhắm mục tiêu với ransomware
Các doanh nghiệp được nhắm mục tiêu với các cuộc gọi tìm kiếm tiền chuộc cứ sau 14 giây. Một nửa trong số các cuộc tấn công ransomware cản trở trung bình hơn 20 thiết bị của công ty.
50% các hoạt động gian lận xảy ra trên các thiết bị di động
Thống kê tiết lộ rằng nền tảng chính cho hoạt động lừa đảo là điện thoại di động.
Mỗi ngày có hơn 10.000 điện thoại Android bị thiệt hại
Mỗi phút phần mềm độc hại mới bật lên. Theo báo cáo do Kommando Tech đưa ra, có hơn 11.000 sự cố phần mềm độc hại diễn ra mỗi ngày. Đó là mức tăng 40% so với năm ngoái.
Trong năm nay, hơn 300 tỷ mật khẩu sẽ được sử dụng
Theo báo cáo được công bố bởi Tổ chức An ninh mạng và Thycotic, hơn 300 tỷ mật khẩu có nguy cơ. Chúng ta đều biết rằng các mật khẩu phổ biến nhất là 123456, qwerty, v.v … Điều này gợi ý rằng có một sự cải tiến lớn cần có trong lĩnh vực giáo dục không gian mạng ở tất cả các cấp độ hợp lý. Thách thức lớn nhất trực tuyến là không có phương pháp hiệu quả để xác minh danh tính trực tuyến. Hơn nữa, sẽ luôn có nguy cơ hoạt động lừa đảo vì các xu hướng trong thời gian mạng đang không có hồi kết. Do đó, nếu một người được đào tạo nhiều sẽ có thể làm gì đó để chiến đấu, hoặc ngăn chặn những cuộc tấn công này.
Liên tục và thường xuyên
Để tạo ra một nền văn hóa an ninh mạng kiên cường, bạn nên bắt đầu với một cách tiếp cận và vị trí từ trên xuống và gắn kết. Để làm điều đó, bạn cần có một cuộc đối thoại và trò chuyện thường xuyên với CISO (Giám đốc an ninh thông tin) của bạn. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng công ty của bạn đang làm tất cả những gì có thể làm tối đa hóa tiềm năng an ninh mạng mọi lúc. Điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc bảo vệ hệ thống và công ty của bạn khỏi mối đe dọa của tội phạm mạng và tội phạm.
Vì vậy, đây là tất cả về xu hướng tội phạm mạng năm 2020. Để giải quyết tất cả, bạn sẽ cần phải thuê một CISO hoặc chuyên gia an ninh mạng. Điều đó đảm bảo cho hệ thống thông tin của bạn được đảm bảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây