Bổ sung tính năng App Lock trên Facebook Messenger

0
418

Facebook vừa bổ sung tính năng App Lock cho ứng dụng Messenger trên iPhone và iPad. Đây là một lớp bảo mật mới nhằm ngăn người khác đọc tin nhắn riêng tư của người dùng.

App Lock là một phần trong số vài thay đổi nhỏ về bảo mật và quyền riêng tư mà Facebook mang đến cho người dùng Messenger. Ứng dụng có thêm mục Privacy trong phần cài đặt, giúp người dùng kiểm soát các tính năng như App Lock hay người dùng bị chặn.

App Lock dùng vân tay (Touch ID) hoặc gương mặt (Face ID) để khóa và mở khóa Messenger. Thông tin vân tay và gương mặt không được gửi hay lưu trên Facebook. Tính năng bắt đầu có mặt trên iPhone, iPad và sẽ có trên Android vài tháng tới.

Để kích hoạt App Lock, mở Facebook Messenger, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái rồi chọn Privacy, chọn App Lock rồi bật công tắc bên cạnh Require Face ID. Tại đây, người dùng chọn thời hạn để Messenger tự khóa: ngay khi rời ứng dụng, sau 1 phút, sau 15 phút hay 1 tiếng. Chọn OK để cho phép Messenger sử dụng Face ID. Lần mở Messenger tiếp theo, ứng dụng yêu cầu người dùng phải xác thực để mở khóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây