GIẢI PHÁP AN NINH MẠNG TỔNG THỂ NGÀNH NGÂN HÀNG

0
457

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, với sự bùng nổ của công nghệ như Big Data, Cloud Services, Trí tuệ nhân tạo, Kết nối vạn vật thông qua internet…, các tổ chức và doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều rủi ro và hiểm họa về mất an toàn thông tin. Đối với ngành Ngân hàng an toàn thông tin còn ảnh hưởng đến cả uy tín và quyết định đến 90% thành bại của doanh nghiệp. Giải pháp an ninh mạng tổng thể cho ngành Ngân hàng đang được nhà quản trị quan tâm và tìm kiếm.

giai-phap-bao-mat-anm-nganh-ngan-hang

Ở bài viết trước Securitybox cũng đã giới thiệu đến các bạn tổng quan tình hình an ninh mạng ngành ngân hàng qua bài viết: Bảo mật thông tin, thách thức lớn cho ngành Ngân Hàng

Năm 2017 cũng ghi nhận nhiều vụ tấn công mạng đánh cắp dữ liệu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay như vụ mã độc tống tiền Wannacry, theo nghi nhận số lượng các vụ tấn công mạng tăng gấp 2 lần năm 2016. Đứng trước những hiểm họa khó lường từ việc mất an toàn thông tin, tại hội thảo tiêu chuẩn về an toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng ông Nguyễn Huy Dũng – Phó cục trưởng cục an toàn thông tin Bộ thông tin và truyền thông cũng đã cho rằng: đảm bảo an toàn thông tin phải từ 2 phía, phía người dùng cũng cần phải nâng cao hơn nữa kỹ năng bảo mật thông tin cá nhân cho mình, phía ngân hàng ngoài việc tăng cường cần phải có các chiến lược an toàn thông tin cho mình đồng thời tìm kiếm các giải pháp an ninh mạng toàn diện để có thể chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Nhận thức được vai trò và tầm ảnh hưởng của bảo mật thông tin trong quá trình hoạt động nhiều ngân hàng thương mại đã chủ động triển khai một số nhóm giải pháp an toàn bảo mật:

1.Firewall, IPS và NextGen Firewall:

Tăng cường gia tăng đầu tư vào hệ thống Firewall, đặc biệt là thế hệ NextGen để ngăn chặn truy cập bất hợp pháp và các cuộc tấn công. Đối với các Firewall thế hệ cũ chỉ hoạt động ở tầng giao vận. Với thế hệ NextGen Firewall mới, hệ thống hỗ trợ cho việc hoạt động cả ở tầng ứng dụng (Layer 7 – OSI), cung cấp một giải pháp toàn diện cho người quản trị về đảm bảo an ninh và quản lý hệ thống.

2.Data Lost Protection:

Chống thất thoát các dữ liệu nhạy cảm qua các máy trạm và thiết bị đầu cuối, mạng, email, truy cập internet, giúp tăng cường bảo mật cho máy tính người dùng. Giám sát việc truy cập và sử dụng các dữ liệu nhạy cảm là hoạt động quan trọng đối với các DN có quản lý các loại dữ liệu kinh doanh nhạy cảm như chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông… Một DN không trang bị giải pháp giám sát sẽ không thể phát hiện được đầy đủ các nguy cơ, hiểm họa xảy ra cho DN mình khi để thất thoát dữ liệu ra bên ngoài.

3.Access Management:

Đồng bộ việc quản lý tài khoản và quyền của người dùng, quản lý và phân vùng các truy cập đến các tài nguyên của tổ chức là một trong những giải pháp đảm bảo an ninh mạng cho ngành ngân hàng. Với hệ thống của những Doanh nghiệp có nhiều website và ứng dụng thì việc quản lý tài khoản, quyền hạn là rất cần thiết nhằm đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng cũng như tăng cường tính năng bảo mật.

Ngoài các giải pháp chủ động trên, một câu hỏi đặt ra là khi có sự cố tấn công thì các ngân hàng phải làm gì? Đừng để bị động bạn có thể chủ động trước những nguy cơ của mình dựa vào dịch vụ đánh giá an ninh mạng toàn diện của Securitybox.

SecurityBox – Giải pháp bảo mật hệ thống An ninh mạng toàn diện, là đơn vị tiên phong ứng dụng quy trình bảo mật An ninh mạng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Trước khi tiến hành tham gia vào một hệ thống mạng, SecurityBox sẽ tiến khảo sát thông tin của từng hệ thống. Sau đó, dựa trên thông tin thu thập được của hệ thống, SecurityBox sẽ tìm ra những điểm yếu, lỗ hổng, nguy cơ có thể bị tấn công mạng. Từ đó sẽ đưa ra phương án khắc phục hợp lý.

Không chỉ dừng lại ở bước khắc phục các lỗ hổng và sự cố an ninh mạng doanh nghiệp, Securitybox còn cung cấp các thiết bị bảo mật hệ thống cho doanh nghiệp. Securitybox Appliances là sản phẩm an ninh mạng toàn diện được hiệp hội an toàn thông tin trao tặng giải thưởng sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao 2017. Khi tham gia vào hệ thống mạng của Doanh nghiệp, Securitybox Appliances sẽ đóng vai trò bảo vệ toàn bộ hệ thống an ninh mạng. Với các tính năng vượt trội: Làm chủ công nghệ, tự động hóa 99% quy trình đánh giá an ninh mạng, chủ động phòng thủ, cảnh báo 24/7 thiết bị của Securitybox sẽ chủ động tiến hành rà soát các lỗ hổng, gửi report cho nhà quản trị, phát hiện các xâm nhập bất thường từ bên ngoài, đồng thời gửi phương án xử lý đến nhà quản trị. Mục đích của việc này là duy trì trạng thái an ninh của hệ thống.

Sở hữu các dịch vụ và thiết bị công nghệ của Securitybox hệ thống an ninh mạng của Ngân hàng sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất bởi tính định kỳ rà soát và quét lỗ hổng, phát hiện những bất thường của hệ thống để thông báo đến nhà quản trị và có biện pháp khắc phục kịp thời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây