30 C
Haiphong
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Hai đội Việt Nam vào chung kết thi An toàn không gian mạng toàn cầu

TTO – 10 đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix đã xác định. Không chỉ dẫn đầu bảng điểm, Mỹ còn là quốc gia có tới 3 đội lọt vào vòng chung kết.

Hai đội Việt Nam vào chung kết thi An toàn không gian mạng toàn cầu - Ảnh 1.

Vòng sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 thu hút 739 đội từ 84 quốc gia trên toàn cầu tham dự – Ảnh: T.HÀ

Vòng sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 đã khép lại sáng 5-1-2020, sau 24 giờ tranh tài liên tục. Không chỉ dẫn đầu bảng điểm, Mỹ còn là quốc gia có tới 3 đội lọt vào vòng chung kết. Trong top 10 đội vào chung kết có 2 đội của nước chủ nhà Việt Nam, 2 đội của Hàn Quốc và 3 đội khác đến từ Nga, Ấn Độ và Đức. Cuộc thi năm nay đã thu hút tới 739 đội đến từ 84 quốc gia.

Danh sách top 10 những đội sẽ có mặt tại vòng chung kết WhiteHat Grand Prix lần này gồm: Perfectblue (Mỹ), DiceGang (Mỹ), More Smoked Leet Chicken (Nga), KingTigerPrawn (Hàn Quốc), ACEBEAR (Việt Nam), BabyPhD (Việt Nam), InfoSecIITR (Ấn Độ), JustToPlay (Hàn Quốc), 0penToA11 (Mỹ), ALLESCTF (Đức).

Đại diện của ban tổ chức nhận định, top 10 đội sẽ có mặt tại vòng chung kết năm nay đến từ Mỹ, Đức, Ấn Độ, Nga… đều là những quốc gia có nền công nghệ rất phát triển. Điều này phản ánh khá sát với tình hình thực tế và trình độ các đội thi.

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 2 tại Hà Nội. Không chỉ có nội dung Attack/Defense truyền thống như các mùa giải trước, năm nay ban tổ chức bổ sung thêm phần thi Private Bug Bounty, tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. 

Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015, với sự phối hợp của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông.

T.HÀ

TIN NỔI BẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

TIN ĐỌC NHIỀU