Microsoft sắp ngừng hỗ trợ Windows 7

0
428

Ngày 20/3, Microsoft đã phát hành bản vá phần mềm và thông báo ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 vào tháng 1/2020.

Theo đó, kể từ ngày 18/4, Microsoft sẽ gửi cảnh báo về việc dừng hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật cho người dùng hệ điều hành Windows 7. Theo hãng nghiên cứu thị trường Net Applications (Mỹ), hiện nay Windows 7 đang chiếm 40% thị phần trong thị trường máy tính cá nhân. Vì vậy, hãng Microsoft sẽ mở rộng các bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành này đối với người dùng doanh nghiệp có trả phí, để gia hạn đến năm 2023. Đây là một phần nỗ lực của hãng Microsoft nhằm thúc đẩy người dùng chuyển sang hệ điều hành mới nhất, dựa trên nền tảng bảo mật tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

Trong vài năm qua, Microsoft đã cho phép người dùng Windows 7 nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 miễn phí, nhằm khuyến khích người dùng nâng cấp. Tuy nhiên, khi chương trình này kết thúc, nhiều người dùng vẫn gắn bó với Windows 7. Điều này dẫn đến các nguy cơ rủi ro cho dữ liệu và hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

Trong thực tế, Microsoft gần như không phát hành các bản vá cho các hệ điều hành mà hãng ngừng hỗ trợ. Năm 2017, hãng công nghệ này đã đưa ra bản vá hiếm hoi dành cho Windows XP – hệ điều hành “nghỉ hưu” từ 3 năm trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của mã độc tống tiền WannaCry. Mã độc này đã lây nhiễm và ảnh hướng lớn tới nhiều trường học, công ty và bệnh viện.

Đối với hệ điều hành Windows 8 là hệ điều hành kế nhiệm Windows 7 sẽ tiếp tục nhận các bản cập nhật cho đến ngày 10/1/2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây